Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thông tin 'TP.HCM trong tình trạng khẩn' là bịa đặt

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP đề nghị người dân cập nhật các thông tin từ nguồn chính thống; không chia sẻ, lan truyền thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận.

Trưa 26/11, mạng xã hội lan truyền thông báo TP.HCM đang trong tình trạng khẩn và chuẩn bị đóng cửa các siêu thị...

Chiều cùng ngày, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP.HCM khẳng định tin này là bịa đặt.

Ban chỉ đạo TP cho biết tình hình dịch bệnh của TP.HCM đang được kiểm soát, mức bao phủ vaccine tăng lên từng ngày. Tính đến ngày 24/11, ngành y tế đã triển khai gần 7,9 triệu mũi một và hơn 6,4 triệu mũi 2.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP đề nghị người dân cập nhật, nắm bắt các thông tin từ nguồn chính thống; không chia sẻ, lan truyền các thông tin bịa đặt, gây hoang mang dư luận và ảnh hưởng đến kết quả phòng chống dịch của TP.

Ban chỉ đạo TP cũng khuyến cáo người dân không chủ quan, lơ là trong phòng chống dịch bệnh; nghiêm chỉnh chấp hành các chỉ đạo, chủ trương, giải pháp của TP.

Cùng với tỷ lệ bao phủ vaccine tăng cao dần, từ ngày 10/10, số ca nhiễm giảm mạnh về quanh mốc 1.000, sau đó liên tiếp giảm dần.

Tuy nhiên, trong bối cảnh các hoạt động dần trở lại nhộn nhịp, doanh nghiệp tái sản xuất, giám sát diễn biến dịch bệnh những ngày gần đây (tháng 11) cho thấy số ca mắc mới đang điều trị tại nhà và tại các cơ sở y tế có xu hướng tăng nhẹ trở lại.

Trong đợt dịch lần thứ 4 bùng phát đến nay, TP.HCM ghi nhận hơn 462.000 ca mắc Covid-19.

Sở Y tế TP.HCM: Không thể nói có đợt dịch mới

Tuần qua, số F0 ở TP.HCM dao động mức 1.000 ca, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết với tình hình này thì không thể nói là có đợt dịch mới.

Cập nhật tình hình Covid-19 (từ 29/4/2021)

Xem chi tiết
Ca nhiễm
Hôm nay
Tỉnh Hôm nay Tổng số ca

Thư Trần

Bạn có thể quan tâm