Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thông tin thường xuyên cho người Việt tại Mỹ về phòng chống Covid-19

Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tăng cường triển khai nhiều hoạt động ngoại giao kinh tế, cung cấp thông tin "Việt Nam an toàn" đến các đối tác sở tại.

Thời quan vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ tăng cường triển khai nhiều hoạt động ngoại giao kinh tế để thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại, du lịch giữa Việt Nam và Mỹ, cung cấp thông tin "Việt Nam an toàn" đến các đối tác sở tại.

Trước tình hình dịch cúm virus SARS-CoV-2 tiếp tục diễn biến phức tạp, đại sứ quán thường xuyên trao đổi với Bộ Y tế và Nhân sinh, Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh của Mỹ để nắm thông tin, cập nhật các nỗ lực chống dịch của Việt Nam và đề xuất các hình thức hợp tác y tế song phương cũng như giữa ASEAN và Mỹ, phát huy vai trò Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Đại sứ quán cũng thường xuyên thông tin tới cộng đồng người Việt tại Mỹ, nhất là các nhóm thường xuyên đi lại giữa hai nước và lưu ý bà con về các biện pháp tự bảo vệ, phòng chống dịch bệnh. Đến nay, tại Mỹ chưa ghi nhận trường hợp người Việt bị nhiễm virus SARS-CoV-2.

Thong tin thuong xuyen cho nguoi Viet tai My ve phong chong Covid-19 hinh anh 1 DSQ_1.JPG

Đại sứ Hà Kim Ngọc tiếp Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN Alex Feldman. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ.

Đối với các doanh nghiệp Mỹ, thông qua các hoạt động tiếp xúc, tọa đàm, đại sứ quán đã chia sẻ quyết tâm và các kết quả trong công tác chống dịch của chính phủ, các cơ quan trung ương và địa phương của Việt Nam. Các doanh nghiệp Mỹ đánh giá cao môi trường đầu tư, kinh doanh tại Việt Nam, tin tưởng Việt Nam sẽ tiếp tục ứng phó hiệu quả với các thách thức, trong đó có dịch SARS-CoV-2.

Ngày 25/2, tại cuộc tiếp xúc với Đại sứ Hà Kim Ngọc, Chủ tịch Hội đồng Kinh doanh Mỹ - ASEAN (USABC) Alex Feldman cho biết đoàn doanh nghiệp Mỹ với hơn 40 thành viên sẽ triển khai chương trình xúc tiến đầu tư tại Việt Nam từ ngày 3-6/3.

Theo chương trình, đoàn sẽ có nhiều hoạt động tiếp xúc với lãnh đạo chính phủ và nhiều bộ, ngành, làm việc với các doanh nghiệp, đối tác của Việt Nam. Qua hoạt động này, USABC khẳng định tiếp tục tin tưởng vào các cơ hội hợp tác, đầu tư tại Việt Nam và có những đóng góp thiết thực vào các hoạt động kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt - Mỹ (1995-2020) và năm Chủ tịch ASEAN 2020 của Việt Nam.

Thong tin thuong xuyen cho nguoi Viet tai My ve phong chong Covid-19 hinh anh 2 DSQ_2.jpg

Đại sứ quán làm việc tại trường ĐH Georgetown. Ảnh: Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ.

Trước đó, ngày 24/2, Đại sứ quán Việt Nam đã phối hợp với đoàn Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lê Quốc Doanh tiến hành các cuộc làm việc với các lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại nông nghiệp giữa hai nước.

Bên cạnh việc tìm kiếm cơ hội ký kết các thỏa thuận mua thêm hàng nông nghiệp của Mỹ như thịt lợn, đậu tương, ngô… đoàn Việt Nam đã đề nghị phía Mỹ tạo điều kiện hơn nữa cho các mặt hàng nông sản của Việt Nam vào thị trường Mỹ như bưởi, xoài, vải và sớm công nhận cơ sở chiếu xạ tại miền Bắc.

Ngày 21/2, đại sứ quán cũng đã trao đổi với các giáo sư, sinh viên của Đại học Georgetown về kinh tế Việt Nam cũng như tình hình chống dịch SARS-CoV-2.

Giáo sư Karthikeya Easwar, phụ trách các chương trình MBA, cho biết dù đã hoãn một số kế hoạch khác nhưng trường sẽ tiếp tục triển khai chương trình Trải nghiệm kinh doanh toàn cầu tại Việt Nam từ ngày 2-6/3 cho 35 nghiên cứu sinh đang học thạc sĩ của trường.

Người Việt phát khẩu trang miễn phí giữa thành phố tâm dịch ở Hàn Quốc Trước tình hình dịch Covid-19 bùng phát, thành phố tâm dịch Daegu trở nên vắng vẻ hơn trong khi người Việt tại đây cố gắng hỗ trợ lẫn nhau để phòng tránh dịch bệnh.

ASEAN đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong ứng phó với Covid-19

ASEAN đánh giá cao vai trò chủ tịch của Việt Nam thúc đẩy các sáng kiến, nỗ lực chung xử lý các vấn đề quốc tế, khu vực, đặc biệt là ứng phó với sự bùng phát của dịch Covid-19.

WHO: Việt Nam đang ứng phó rất tốt với virus corona

Đại diện WHO tại Việt Nam đánh giá cao công tác ứng phó của Việt Nam đối với virus corona chủng mới, nhưng vẫn kêu gọi duy trì sự chuẩn bị sẵn sàng cho tình huống dịch lan rộng.

Mỹ đánh giá cao năng lực của Việt Nam kiểm soát dịch Covid-19

Tại cuộc họp với Đại sứ quán Việt Nam hôm 19/2, phía Mỹ cho biết sẵn sàng hợp tác với Việt Nam và ASEAN trong phòng chống dịch Covid-19.

Thanh Danh

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Thế giới

ILO: Dai dich Covid-19 se gay ra khung hoang that nghiep hinh anh

ILO: Đại dịch Covid-19 sẽ gây ra khủng hoảng thất nghiệp

0 8

Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO) cảnh báo đại dịch Covid-19 sẽ dẫn đến nạn thất nghiệp và suy giảm việc làm trên toàn cầu và kêu gọi các chính phủ thiết kế các gói cứu trợ.

Tau san bay thu 4 cua My co thuy thu nhiem Covid-19 hinh anh

Tàu sân bay thứ 4 của Mỹ có thủy thủ nhiễm Covid-19

0 2 1

Một thủy thủ trên tàu sân bay USS Nimitz được xác định dương tính với Covid-19, nâng số tàu sân bay có người nhiễm bệnh lên 4 trong số 10 siêu hàng không mẫu hạm của Mỹ.