Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Thông tin thí sinh không được vào thi lớp 10 là sai sự thật'

Trưởng điểm thi THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội, cho biết một thí sinh không có tên trong danh sách dự thi nên không được làm bài môn Ngữ văn.

Sau buổi thi đầu tiên vào lớp 10 công lập ở Hà Nội sáng 17/7, thông tin nữ sinh tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng khóc nức nở vì không được vào thi, xuất hiện trên mạng. Em này bị cho về vì đi thi muộn, không mang giấy dự thi. Thí sinh nói thêm em có hoàn cảnh khó khăn.

thi sinh khong duoc vao thi do den muon sai su that anh 1

Thông tin thí sinh không được vào trường thi do đến muộn và quên giấy tờ xuất hiện trên mạng sau buổi thi môn đầu tiên. Ảnh: Báo Dân sinh.

Sau khi nhận thông tin, Sở GD&ĐT Hà Nội tiến hành kiểm tra, xác minh.

Theo báo cáo của lãnh đạo điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, thí sinh đến điểm thi muộn, không mang theo giấy dự thi và các giấy tờ tùy thân khác.

"Học sinh không biết phòng thi, lãnh đạo điểm thi đã cho kiểm tra danh sách dự thi, tuy nhiên họ tên do thí sinh cung cấp không có trong danh sách thi của điểm trường THPT Phan Đình Phùng. Vì vậy, Ban giám thị đã không thể cho thí sinh vào dự thi theo đúng quy chế", trưởng điểm thi cho hay.

Theo thông tin báo cáo từ phòng GD&ĐT Hoàng Mai, trường THCS Hoàng Liệt không có học sinh trùng tên của thí sinh nêu trên, đồng thời cũng không có học sinh nào của trường đăng ký dự thi vào lớp 10 THPT Phan Đình Phùng.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, tổng số thí sinh đăng ký dự thi vào lớp 10 là 88.901. Trong buổi thi Ngữ văn sáng 17/7, tổng số thí sinh đến dự thi là 88.526 em. 446 em vắng, 3 thí sinh vi phạm quy chế.

Chiều 17/7, thí sinh ở Hà Nội thi môn Ngoại ngữ theo hình thức trắc nghiệm khách quan, thời gian 60 phút. Sáng 18/7, các em thi tiếp môn Toán với hình thức tự luận, thời gian làm bài 120 phút.

'Cách ứng xử là tấm gương phản chiếu nhân cách' vào đề thi 10 ở Hà Nội

Sáng 17/7, 89.000 thí sinh ở Hà Nội dự thi môn Ngữ văn. Đây là môn thi đầu tiên trong kỳ tuyển sinh lớp 10 các công lập trên địa bàn.

Nguyễn Sương

Bạn có thể quan tâm