Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thông tin thầy giáo đánh học sinh vẹo cột sống là hư cấu

Các cơ quan chức năng xác định thông tin thầy giáo đánh học sinh ở An Giang dẫn đến vẹo cột sống chỉ là hư cấu và không đúng sự thật.

Ngày 14/3, nguồn tin của phóng viên báo Người Lao Động cho biết Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, vừa có báo cáo chính thức về kết quả xác minh vụ thầy giáo đánh học sinh xảy ra tại trường THCS Long Hòa, xã Long Hòa, huyện Phú Tân.

Theo đó, ngày 19/1, em P.T.M.T. (học sinh lớp 7A3 của trường THCS Long Hòa) bị thầy Lê Trường Thọ đánh phạt 3 lần với tổng công khoảng 15 đến 16 roi do, vì vi phạm các lỗi như chửi thề, không thuộc bài và không gương mẫu trong vai trò là tổ trưởng của lớp.

Thay giao danh hoc sinh anh 1
Đây là nơi xảy ra vụ thầy giáo đánh học sinh gây xôn xao dư luận trong thời gian gần đây. Ảnh: Người Lao Động.

Sau khi bị đánh phạt, T. vẫn đi học bình thường và cũng cho cha mẹ biết vụ việc. Tuy nhiên, đến ngày 20/2, T. nói với gia đình là bị đau lưng nên được đưa đến một bệnh viện ở TP.HCM khám, điều trị. Bác sĩ cho T. chụp X-quang và chẩn đoán em bị vẹo cột sống, rồi ra toa cho thuốc về nhà uống để điều trị ngoại trú.

Kết quả điều tra xác minh cho thấy trước khi bị thầy Thọ đánh phạt, vào các ngày 15/12/2018 và 6/1, T. đến khám bệnh tại 2 cơ sở khám chữa bệnh ở địa phương do bị đau lưng và đau cột sống.

Ngày 27/2, Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Tân gửi công văn đến bệnh viện ở TP.HCM để yêu cầu bệnh viện này cung cấp hồ sơ bệnh án, cũng như kết quả chụp X-quang đối với em T.

Sau khi tiếp nhận kết quả này, đơn vị chức năng tiếp tục gửi công văn đến Trung tâm Pháp y tỉnh An Giang để đề nghị xác định bệnh của T. với những thuật ngữ như: Vẹo cột sống không cấu trúc là như thế nào và có phải do tác động của ngoại lực gây ra hay không?

Sau khi xem xét các yếu tố liên quan, cũng như ảnh chụp X-quang, Trung tâm Pháp y khẳng định đây chỉ là bệnh lý do em T. có tư thế ngồi không đúng trong thời gian dài gây nên, chứ không phải do ngoại lực tác động. Do đó, không đủ yếu tố để Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Tân ra quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với thầy Thọ về hành vi "Cố ý gây thương tích".

"Mặt khác, do gia đình và bản thân em T. đã có đơn không yêu cầu xử lý hình sự và từ chối giám định thương tích, cơ quan chức năng không đưa vụ việc vào quy trình tiếp nhận giải quyết tố giác về tội phạm theo quy định. Đồng thời, khẳng định thông tin thầy Thọ dùng thước gỗ đánh phạt học sinh dẫn đến vẹo cột sống là hư cấu và không đúng sự thật", báo cáo nêu.

Trước đó, ngày 22/2, gia đình em T. đến gặp Ban giám hiệu trường THCS Long Hòa (xã Long Hòa, huyện Phú Tân) trình báo về việc con bị thầy Lê Trường Thọ (giáo viên dạy Âm nhạc kiêm chủ nhiệm lớp 7A3) đánh gần một tháng trước đó. Hậu quả, em T. bị vẹo cột sống với phiếu chụp X-quang của một bệnh viện tại TP.HCM.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin từ gia đình em T., ban giám hiệu trường này quyết định tạm định chỉ công tác 15 ngày đối với thầy Thọ để xác minh, làm rõ. Nhận thấy việc thầy Thọ tự đặt ra hình thức đánh phạt học sinh như thế là vi phạm đạo đức nhà giáo, nhà trường đã ra quyết định kỷ luật với hình thức cảnh cáo.

Riêng đối với thầy Trần Thiện Chơn, Hiệu trưởng trường THCS Long Hòa, cũng tự nhận hình thức kỷ luật khiển trách với vai trò là người đứng đầu đơn vị nhưng lại để sự việc xảy ra mà không hay biết.

Loạt bê bối liên quan giáo viên khiến dư luận lo lắng Liên tiếp những vụ việc tiêu cực liên quan giáo viên đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh người thầy, khiến dư luận lo lắng về đạo đức nghề nghiệp của một bộ phận nhà giáo.

Kỷ luật thầy giáo đánh nữ sinh lớp 7 tại An Giang

Thầy Lê Trường Thọ bị kỷ luật cảnh cáo vì đánh học sinh. Hiệu trưởng trường THCS Long Hòa bị đề nghị kỷ luật khiển trách.

https://nld.com.vn/giao-duc-khoa-hoc/thong-tin-thay-giao-danh-hoc-sinh-veo-cot-song-la-hu-cau-20190314100534513.htm

Theo T.Nốt / Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục