Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thông tin mới về học sinh nghèo bị hiệu trưởng giữ học bạ

Chủ tịch huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông, cho biết huyện sẽ xử lý vụ việc Hiệu trưởng trường Tiểu học Hà Huy Tập giữ học bạ của học sinh vì không có tiền đóng quỹ.

Chiều 15/6, ông Nghiêm Hồng Quang, Chủ tịch huyện Cư Jut (Đắk Nông), cho biết ông đã nắm thông tin việc Hiệu trưởng trường Tiểu học Hà Huy Tập (xã Tâm Thắng, huyện Cư Jút) bị tố cáo không trả học bạ cho học sinh vì học sinh chưa nộp tiền quỹ.

"Phòng GD&ĐT vừa có báo cáo sơ bộ về vụ việc. Tôi sẽ thành lập đoàn để vào kiểm tra có đúng hay không. Về vấn đề này sẽ thẩm tra xác minh, nếu đúng sự thật, chúng tôi sẽ tham mưu xử lý. Gia đình cậu học sinh này nghèo thì chúng tôi sẽ lên phương án hỗ trợ, không có việc giữ học bạ học sinh kiểu như thế được ", ông Quang nhấn mạnh.

hoc sinh bi giu hoc ba anh 1

Học sinh Y.H. ở cùng với ông bà.

Trước đó, 2 giáo viên trường Tiểu học Hà Huy Tập tố cáo Hiệu trưởng là ông Nguyễn Ngọc Hải giữ lại học bạ 1 học sinh với lý do em này không đóng tiền quỹ.

Theo nội dung đơn tố cáo, học sinh Y.H. được ông bà là Y Liêng nuôi nấng, chăm sóc. Gia đình ông Y Liêng là hộ cận nghèo, hàng ngày ông đi nhặt rác kiếm sống. Em Y.H. cứ sau giờ học thì đi chăn bò phụ giúp ông bà (con bò được Nhà nước hỗ trợ).

Kết thúc năm học 2019-2020, do không có 550.000 đồng để đóng tiền quỹ, Y.H. bị trường giữ lại học bạ, không thể chuyển cấp và Y.H. phải nghỉ học.

"Em Y.H. sau khi kết thúc năm học chuyển lên lớp 6. Trong quá trình rút học bạ để chuyển thì hiệu trưởng trường không cho vì chưa đóng đủ tiền quỹ. Mặc dù giáo viên đã nói khó khăn gia đình của học sinh này với thầy hiệu trưởng, ông nhất quyết không giải quyết", một giáo viên cho hay.

hoc sinh bi giu hoc ba anh 2

Trường Tiểu học Hà Huy Tập.

Ngoài việc tố cáo hiệu trưởng giữ học bạ của học sinh, giáo viên trường Tiểu học Hà Huy Tập còn tố, từ năm 2018-2021, nhiều giải thưởng cá nhân mà học sinh đạt được nhưng các em chỉ nhận giấy khen, không nhận được đúng số tiền thưởng của ban tổ chức.

Phòng GD&ĐT huyện Cư Jut đã tiếp nhận đơn tố cáo của các giáo viên và đã chuyển đơn cho Huyện ủy Cư Jut giải quyết vì có liên quan đến công tác Đảng.

Cậu học trò nghèo không có tiền nộp quỹ bị trường giữ học bạ

Cha mẹ bỏ rơi, cậu học trò sống với ông bà nghèo nên không có tiền để nộp 550.000 đồng các khoản quỹ và bị hiệu trưởng giữ lại học bạ.

https://vtc.vn/hoc-sinh-ngheo-khong-co-tien-dong-quy-bi-hieu-truong-giu-hoc-ba-thong-tin-moi-ar618602.html

Theo Thanh Hải / VTC News

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm