Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thông tin mới về đề thi THPT quốc gia năm 2019

Đề thi THPT quốc gia năm 2019 nằm trong chương trình THPT, được xây dựng theo hướng đánh giá năng lực, không nặng về ghi nhớ các số liệu, sự kiện hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn.

Ngày 13/6, ông Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ĐT - cho biết đề thi THPT quốc gia năm 2019 sẽ nằm trong chương trình THPT, chủ yếu thuộc phạm vi kiến thức lớp 12. Đề thi tiếp tục được xây dựng theo hướng đánh giá năng lực, không nặng về ghi nhớ các số liệu, sự kiện hay trả lời theo khuôn mẫu có sẵn.

Đề thi sẽ có nhóm các câu hỏi đáp ứng mức độ cơ bản phục vụ xét tốt nghiệp THPT và cũng sẽ có các câu hỏi với độ khó phù hợp nhằm phân hóa kết quả thi, hỗ trợ công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng. Các câu hỏi trong đề thi sẽ được sắp xếp theo độ khó tăng dần. Đề thi sẽ có các câu hỏi mang tính ứng dụng thực tiễn để phát huy khả năng sáng tạo của thí sinh.

thi thpt quoc gia anh 1
Các câu hỏi trong đề thi THPT quốc gia 2019 sẽ được sắp xếp theo độ khó tăng dần. Ảnh minh họa.

“Đề mở để học sinh vận dụng những kiến thức, kỹ năng đã được học nhằm giải quyết những câu hỏi, những vấn đề của thực tiễn bằng khả năng diễn đạt riêng của cá nhân, không theo những khuôn mẫu có sẵn. Hội đồng ra đề thi cũng sẽ có những hướng dẫn chấm điểm, trong đó yêu cầu thí sinh dù trả lời theo cách thức riêng của mình nhưng cũng phải đáp ứng được những nội dung cơ bản mà câu hỏi yêu cầu.

Các hình thức trình bày dù khác nhau nhưng nếu đáp ứng được yêu cầu câu hỏi, không vi phạm pháp luật, không phạm vào thuần phong mỹ tục sẽ được xem xét cho điểm”, ông Trinh nhấn mạnh.

ĐH Quốc tế TP.HCM công bố điểm chuẩn năm 2019

ĐH Quốc tế (Đại học Quốc gia TP.HCM) vừa công bố điểm trúng tuyển kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019.

http://cand.com.vn/giao-duc/de-thi-thpt-quoc-gia-nam-2019-chu-yeu-thuoc-pham-vi-kien-thuc-lop-12-549096/

Theo H.Thanh / Công an Nhân dân

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục