Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thông tin cháu bé bị bắt cóc hụt tại Hạ Long không đúng sự thật

Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh khẳng định thông tin cháu bé học lớp 5 bị bắt cóc hụt tại thành phố Hạ Long mà mạng xã hội, một số tờ báo đưa không đúng sự thật.

Theo thông tin trên các trang mạng xã hội: Khoảng 16h30 phút ngày (15/10), trong lúc chờ người nhà đến đón sau khi tan học, cháu N.H.A - học sinh lớp 5A trường Tiểu học-THCS-THPT Văn Lang (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh) bị một đối tượng lạ mặt đến gần và nói mẹ nhờ đón cháu.

Dù cháu bé không đồng ý nhưng nam thanh niên lạ mặt vẫn kéo cháu lên xe máy và phóng về phía bến phà Bãi Cháy cũ. Lợi dụng lúc kẻ xấu loạng choạng tay lái, cháu bé đã vùng thoát và chạy ngược về phía trường học.

bat coc tre em anh 1
Kiểm tra camera trường Tiểu học-THCS-THPT Văn Lang không phát hiện ra đối tượng lạ mặt tiếp cận cháu N.H.A như thông tin cháu bé cung cấp. Ảnh: VOV.

Thông tin này được chia sẻ trên các trang mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận và gây lo lắng cho các phụ huynh nhất là các phụ huynh bận rộn, không đón con đúng giờ.

Công an thành phố Hạ Long và ngành giáo dục tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc điều tra, trích xuất camera của nhà trường và khẳng định những thông tin này là hoàn toàn không có căn cứ và câu chuyện bị bắt cóc hụt là do N.H.A tự nghĩ ra. Một số người do không nắm được thông tin đã đưa lên mạng xã hội.

Bà Vũ Thị Liên Oanh, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh cho biết nhà trường và gia đình sẽ có cách giáo dục phù hợp để uốn nắn học sinh này.

'Siêu cảnh sát nhí' cắn tay, lên gối, tìm cách thoát khỏi kẻ bắt cóc

Các bạn nhỏ tham gia chương trình "Trại hè Công an" học cách tự vệ khi gặp kẻ xấu, cũng như được cảnh báo tránh xa ma túy học đường.


https://vov.vn/tin-24h/thong-tin-chau-be-bi-bat-coc-hut-tai-ha-long-khong-dung-su-that-967784.vov

Theo Vũ Miền/ VOV

Bạn có thể quan tâm

Bộ Giáo dục và Đào tạo Giáo dục