Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thống đốc New York không từ chức bất chấp lời kêu gọi từ tổng thống

Thống đốc bang New York không có kế hoạch tự nguyện từ chức, bất chấp chỉ trích và kêu gọi từ hàng loạt lãnh đạo, bao gồm Tổng thống Joe Biden và Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

“Tôi không nhận thấy thống đốc có ý định từ chức”, luật sư Rita Glavin của Thống đốc bang New York Andrew Cuomo nói với CNN hôm 7/8.

Ông Cuomo có kế hoạch giải quyết cáo buộc "sớm", bà Glavin cho biết thêm. Các luật sư của thống đốc cũng đã hứa rằng họ sẽ đấu tranh để giữ chức vụ cho thân chủ, theo AP.

Lời khẳng định của các luật sư của ông Cuomo được đưa ra bất chấp nhiều người trong đảng Dân chủ, bao gồm Tổng thống Joe Biden, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, và một số người trung thành với Cuomo trước đây, đã liên tục chỉ trích, kêu gọi ông rời nhiệm sở hoặc sẽ bị điều tra luận tội.

Khoảng 2/3 thành viên Hạ viện bang New York ủng hộ một phiên tòa luận tội nếu thống đốc không tự nguyện từ bỏ cương vị. Gần như tất cả 63 thành viên của Thượng viện bang đã kêu gọi ông Cuomo từ chức hoặc bị cách chức.

thong doc New York khong tu chuc anh 1

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo. Ảnh: Reuters.

“Ông ta dường như vẫn tìm mọi cách để chống lại điều này”, Chủ tịch đảng Dân chủ của bang New York Jay Jacobs nói với AP.

Ông Cuomo đã không lên tiếng công khai trước công chúng kể từ khi tổng chưởng lý bang New York công bố kết quả điều tra dài 168 trang về các cáo buộc chống lại ông, bao gồm việc ông quấy rối tình dục đối với 11 phụ nữ.

“Tôi nghĩ rằng đa số chúng ta đều cảm thấy thống đốc không còn ở vị trí lãnh đạo được nữa”, thành viên Hạ viện bang New York, ông John McDonald nói.

Ông Cuomo thừa nhận ông đã ôm hôn một số nhân viên và những người khác, nhưng nói rằng bản thân chưa từng chạm vào bất kỳ ai một cách không thích hợp.

Ủy ban tư pháp của Hạ viện bang đã lên kế hoạch họp vào ngày 9/8, để thảo luận về thời điểm kết thúc cuộc điều tra kéo dài nhiều tháng nay, và về việc liệu có đủ cơ sở để luận tội Cuomo hay không.

Thành viên hội đồng Amanda Septimo nói: “Điều chúng ta cần làm sớm nhất là gạt ông Cuomo ra khỏi quyền lực, vì ông ta sử dụng nó như một loại vũ khí”.

Thống đốc New York bị điều tra hình sự

Các công tố viên New York ngày 4/8 đã mở cuộc điều tra hình sự về các cáo buộc rằng Thống đốc Andrew Cuomo quấy rối tình dục.

Tổng thống Biden: Thống đốc New York hãy từ chức

Tổng thống Mỹ Joe Biden kêu gọi Thống đốc bang New York Andrew Cuomo từ chức, sau khi một cuộc điều tra cho thấy ông này thật sự có hành vi quấy rối tình dục 11 phụ nữ.

Hồng Ngọc

Bạn có thể quan tâm