Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thông điệp trên chiếc áo công du châu Âu của bà Jill Biden

Trong cuộc gặp với Thủ tướng Anh Boris Johnson và phu nhân của ông, Đệ nhất Phu nhân Mỹ Jill Biden mặc áo khoác tối màu có thêu chữ "LOVE" (tình yêu) trên lưng.

Nói về chiếc áo khoác mà bà mặc tại cuộc gặp, đệ nhất phu nhân Mỹ cho biết đây là thông điệp thể hiện bà và Tổng thống Joe Biden đang mang "tình yêu" từ Mỹ tới đây, theo AP.

Tổng thống Biden và phu nhân đang ở châu Âu trong chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi ông Biden nhậm chức. Một trong những mục đích của chuyến thăm là gửi đi thông điệp đến các đồng minh của Washington tại đây, rằng nước Mỹ "đã trở lại".

Đây được cho là cách tiếp cận khác với chính sách "nước Mỹ trên hết" và tách biệt của người tiền nhiệm Donald Trump.

de nhat phu nhan anh 1

Chữ "LOVE" (tình yêu) trên lưng áo của Đệ nhất Phu nhân Mỹ Jill Biden trong cuộc gặp với Thủ tướng Anh Boris Johnson và phu nhân của ông. Ảnh: AP.

Trang phục mà bà Jill Biden lựa chọn trong chuyến thăm cũng khiến nhiều người nhớ đến áo khoác của một đệ nhất phu nhân khác, bà Melania Trump, với thông điệp mang ý nghĩa trái ngược hoàn toàn.

Trên đường đến bang Texas để thăm trẻ em nhập cư sống trong các trại tạm trú vào năm 2018, bà Melania Trump mặc áo khoác màu xanh lá cây, phía sau có dòng chữ: "Tôi thực sự không quan tâm, còn bạn?". Khi trực tiếp đến thăm trẻ em ở các trại tạm trú này, bà Melania Trump đã đổi sang một chiếc áo khoác khác.

Đang đi trên bãi cỏ, ông Biden hái bồ công anh tặng vợ Khi đang di chuyển ra trực thăng Marine One để tới Georgia hôm 29/4, Tổng thống Mỹ Joe Biden cúi xuống trên bãi cỏ ở Nhà Trắng để hái hoa bồ công anh tặng phu nhân Jill Biden.

Ông Biden bị ve sầu 'quấy nhiễu' trước khi lên Không lực Một

Ve sầu Brood X không chỉ khiến chuyến bay của đội báo chí Nhà Trắng bị trì hoãn mà còn "quấy nhiễu" cả Tổng thống Mỹ Joe Biden trước khi ông lên Không lực Một tới Vương quốc Anh.

Tổng thống Biden: Nước Mỹ đã trở lại

Mở đầu chuyến công du nước ngoài đầu tiên trong nhiệm kỳ, Tổng thống Joe Biden tuyên bố "nước Mỹ đã trở lại", đồng thời cam kết nỗ lực chấm dứt Covid-19.

Hương Ly

Bạn có thể quan tâm

Donald Trump Mỹ Thế giới