Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thông điệp của Tổng bí thư nhân Việt Nam trở lại Hội đồng Bảo an LHQ

Tổng bí thư, Chủ tịch nước cho rằng việc Việt Nam đắc cử ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an cho thấy sự ghi nhận của cộng đồng quốc tế đối với đóng góp của Việt Nam.

Nhân dịp Việt Nam đắc cử ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc với 192/193 phiếu bầu, Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng có thông điệp mang tên Việt Nam: Đối tác tin cậy vì hòa bình bền vững. Zing.vn đăng toàn văn thông điệp.

"Ngày 7/6, tại phiên họp toàn thể Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Việt Nam đã được bầu làm ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

Trước hết, thay mặt Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc nhất đến các quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc đã ủng hộ, tín nhiệm bầu Việt Nam lần thứ hai giữ trọng trách này. Đây là sự ghi nhận quan trọng và đánh giá cao của cộng đồng quốc tế đối với vai trò và đóng góp xứng đáng của Việt Nam vào công việc quốc tế và khu vực; thể hiện vị thế, uy tín ngày càng cao của Việt Nam trên trường quốc tế.

Viet Nam vao Hoi dong Bao an anh 1
Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Hoàng Hà - Ngọc Duy.

Việt Nam trở thành thành viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc là một vinh dự lớn lao, khẳng định đường lối đối ngoại đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta, song cũng là trách nhiệm hết sức nặng nề, đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực hết mình để hoàn thành trọng trách mà cộng đồng quốc tế giao phó.

Việt Nam đã và sẽ tiếp tục thực hiện nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hoá, đa dạng hoá quan hệ đối ngoại, chủ động và tích cực hội nhập quốc tế; là bạn, là đối tác tin cậy và thành viên có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế; thúc đẩy tuân thủ Hiến chương Liên Hợp Quốc và luật pháp quốc tế, góp phần tích cực vào những nỗ lực chung của cộng đồng quốc tế vì hoà bình, hợp tác và phát triển.

Với quyết tâm mới, khí thế mới, với niềm tin tưởng sâu sắc vào sức mạnh, ý chí của toàn Đảng, toàn dân, với nỗ lực và sự phối hợp hiệu quả, nhịp nhàng của các cấp, các bộ, ban, ngành và sự ủng hộ của nhân dân, chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng Việt Nam sẽ đảm nhiệm thành công trọng trách uỷ viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc, xứng đáng là đối tác tin cậy vì hoà bình bền vững".

Việt Nam đắc cử ủy viên không thường trực HĐBA LHQ với 192/193 phiếu

Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ngày 7/6 tổ chức phiên bỏ phiếu chọn ủy viên không thường trực cho Hội đồng Bảo an, Việt Nam được tín nhiệm với kết quả 192/193 phiếu bầu ủng hộ.

Cơ hội và trách nhiệm của Việt Nam trước ngưỡng cửa Hội đồng Bảo an

Vào Hội đồng Bảo an LHQ, Việt Nam thể hiện tiếng nói ngày càng có trọng lượng tại ASEAN, thúc đẩy ngoại giao mềm và nhấn mạnh việc kiên trì theo đuổi con đường hội nhập quốc tế.


Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

Bạn có thể quan tâm

Nguyễn Phú Trọng Liên Hợp Quốc Việt Nam vào Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc Thế giới