Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thời trang NEM nói không biết đơn vị nhập 4 tấn quần áo ngoại cắt mác

Đại diện NEM Fashion khẳng định hãng không liên quan đến cơ sở may mặc vừa bị quản lý thị trường phát hiện nhập quần áo ngoại, sau đó cắt mác thay bằng nhãn thương hiệu nổi tiếng.

Trao đổi với báo chí, đại diện hãng nói mới nắm được thông tin qua báo chí về việc một cơ sở may mặc ở Long Biên nhập quần áo nước ngoài và thay bằng nhãn hàng của doanh nghiệp Việt, trong đó có một số ít nhãn mác có tên NEM.

“Qua tìm hiểu, chúng tôi lại không hề biết đơn vị này. Theo quy định, nếu đúng là đơn vị đó không chứng minh được họ có hóa đơn chứng từ hợp lệ, bản quyền... thì họ đã làm sai”, đại diện hãng cho hay.

Thoi trang NEM ngac nhien voi danh tinh co so may mac cat mac quan ao anh 1
Các tem nhãn tại cơ sở vi phạm được cắt bỏ, thay thế bằng mác thể hiện thương hiệu Việt. Ảnh: Cục QLTT Hà Nội.

Vị này cũng cho biết đã biết được thông tin Cục Quản lý thị trường Hà Nội (Đội QLTT số 17) đang xác minh làm rõ và sẽ mời doanh nghiệp lên làm việc, giải trình.

“Chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với cục để bảo hộ thương hiệu và sẽ có thông tin sau”, vị này nói.

Trước đó, lực lượng chức năng phát hiện công nhân tại một cơ sở may mặc trên địa bàn quận Long Biên đang thực hiện cắt tem nhãn gốc bằng tiếng nước ngoài và đính thay bằng nhãn hiệu Việt trên các sản phẩm quần áo.

Cụ thể, hàng hóa bao gồm 66 bao quần áo các loại có chữ nước ngoài, 2.130 sản phẩm quần áo, 16 bao quần áo ghi nhãn nước ngoài, 6 bao túi xách và 4 bao quần áo đã cắt nhãn gốc. Tổng trọng lượng hàng hóa khoảng 4 tấn, tổng trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

Toàn bộ hàng hóa trên do nước ngoài sản xuất, chưa xuất trình được hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc.

Cục trưởng Quản lý thị trường Hà Nội Chu Xuân Kiên cho biết vụ việc vẫn đang trong quá trình xác minh. Cục sẽ mời các đối tượng lên xuất trình hóa đơn chứng từ, xem có của đơn vị nào thì họ phải giải trình.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên và thu giữ thêm tang vật là 4 máy khâu và 49 kg tem nhãn các loại để điều tra xác minh và xử lý theo quy định của pháp luật.

IFU Fashion là thương hiệu thời trang dành cho phái nữ bao gồm áo, quần, đầm, chân váy và jumpsuit. Hệ thống gồm 18 cửa hàng trên toàn quốc.

Trong khi đó, được thành lập vào năm 2002, NEM hiện là thương hiệu thời trang khá nổi tiếng trên thị trường với gần 100 cơ sở tại Việt Nam.


Các thương hiệu thời trang Việt nói gì về 4 tấn quần áo ngoại cắt mác?

Đại diện hãng cho biết đã nắm được thông tin một cơ sở may mặc nhập quần áo nước ngoài và thay bằng nhãn hàng của doanh nghiệp Việt.

Văn Hưng

Bạn có thể quan tâm