Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thời tiết xấu, nhiều chuyến bay đến và đi từ Vinh bị ảnh hưởng

Ngày 7/2, do ảnh hưởng của thời tiết xấu tại Vinh, chuyến bay VJ224 từ TP.HCM đi Vinh lúc 16h40 đã chuyển hướng hạ cánh xuống sân bay Nội Bài (Hà Nội).

Hành khách trên chuyến bay đã được hỗ trợ tài chính hoặc hỗ trợ di chuyển đường bộ từ Hà Nội về Vinh sau khi máy bay hạ cánh lúc 19h15. Ở chiều ngược lại, chuyến bay VJ225 từ Vinh đi TP.HCM, hành khách được Vietjet hỗ trợ di chuyển đường bộ ra Hà Nội để tiếp tục hành trình tới TP.HCM.

Vietjet anh 1
Thời tiết xấu ảnh hưởng đến các chuyến bay đến và đi tại Vinh.

Do thời tiết xấu kéo dài, chuyến bay VJ218 và VJ219 chặng TP.HCM - Vinh - TP.HCM trong ngày 7/2 đã được điều chỉnh thành TP.HCM - Thanh Hoá - TP.HCM. Hành khách trên các chuyến này cũng được hãng hỗ trợ tài chính hoặc hỗ trợ di chuyển đường bộ từ Thanh Hoá về Vinh và ngược lại. Trong khi đó, các chuyến bay VJ228 và VJ223 chặng TP.HCM - Vinh -TP.HCM trong ngày 7/2 đã phải ngừng khai thác. Hành khách trên các chuyến bay được hỗ trợ chuyển sang bay trong những ngày tiếp theo khi thời tiết tốt hơn.

Dự báo ngày 8/2, thời tiết tại Vinh vẫn tiếp tục diễn biến xấu, tuy nhiên Vietjet sẽ nỗ lực tìm giải pháp đưa khách hàng đến nơi trong thời gian sớm nhất.

Vietjet anh 2
Hành khách được Vietjet hỗ trợ khi chuyến bay bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Hãng đã thông tin cho hành khách tại các sân bay và qua nhiều kênh truyền thông, điện thoại, tin nhắn SMS và tổng đài 19001886. Vietjet lưu ý hành khách thường xuyên cập nhật thông tin chuyến bay tại website www.vietjetair.com, mục “Thông tin chuyến bay”. Tại đây, hành khách kiểm tra được “code” vé, tra cứu đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay để chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại.

Tình huống chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không. Việc này gây ảnh hưởng tới lịch bay và phát sinh chi phí lớn cho hãng hàng không, nhưng an toàn của hành khách luôn được đặt lên hàng đầu. Vietjet cáo lỗi và mong hành khách thông cảm về những phiền phức, ảnh hưởng tới lịch bay do tình hình thời tiết diễn biến bất thường.


Giang Di Linh

Bạn có thể quan tâm