Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thời thanh xuân ngắn ngủi, đừng bắt con gái phải chờ đợi

Quan điểm "Đàn ông quá coi trọng sự nghiệp sẽ đánh mất người con gái mình yêu" hiện được nhiều dân mạng đồng tình, chia sẻ.

"Đàn ông có khi mất 5 năm để dựng thành sự nghiệp, nhưng cô gái bên cạnh bạn đã đánh mất 10 năm tuổi trẻ với những chờ trông canh cánh nơi lòng.

Cuộc đời người đàn ông, 25 hay 30 cũng vẫn còn ý chí để bắt đầu từ những thất bại, 35 hay 40 cũng vẫn tự tại với sự trưởng thành của mình.

Nhưng đời người con gái hay phụ nữ mà bước sang tuổi 28 là xem như kiệt cùng son trẻ. Phụ nữ 30 từ vẻ ngoài đến tâm hồn cũng cạn sạch thanh xuân".

Đó là những dòng chia sẻ về tuổi thanh xuân và sự chờ đợi của người con gái hiện khiến nhiều dân mạng tâm đắc.

dung bat con gai cho doi anh 1
Đàn ông đừng bắt phụ nữ phải chờ đợi, vì thanh xuân của họ trôi qua rất nhanh. Ảnh chụp màn hình.

Theo đó, bài viết cho rằng đàn ông không nên bắt người phụ nữ của mình phải chờ đợi trong vô vọng.

Phái đẹp có quyền lựa chọn những điều chắc chắn cho tương lai của họ. Còn các chàng trai phải học cách yêu trưởng thành như những người đàn ông thực thụ, bởi thanh xuân của con gái trôi đi rất nhanh.

Quan điểm này nhanh chóng trở thành tâm điểm chú ý với 15.000 like (thích) và 5.000 chia sẻ. Không ít người cho hay dòng tâm sự như nói lên nỗi lòng thầm kín của họ.

Trần Ngọc Linh chia sẻ: "Thế nên những năm tháng lưng chừng, em cược một trận tin yêu anh nhiều như thế này. Xin anh nếu không thể cho em cái kết viên mãn, cũng đừng làm tổn thương em".

"Phụ nữ có nhiều quyền lựa chọn khi còn thanh xuân. Khi tuổi trẻ đi qua, họ chẳng còn lại gì ngoài sự tổn thương. Ai sẽ là người bù đắp lại những năm tháng tuổi trẻ bị đánh cắp của họ? Vì vậy, hãy trân trọng người hy sinh tất cả để yêu thương, bên cạnh bạn", Ly Ly bày tỏ.

Chính những người đàn ông từng trải cũng thừa nhận họ đã quá tập trung vào sự nghiệp, mải mê rong chơi lúc còn trẻ, để rồi đánh mất người mình yêu thương nhất.

Lê Hiếu (32 tuổi, giám đốc một công ty tại Hà Nội) không ngần ngại tâm sự anh đã đánh mất cô gái mình yêu suốt 6 năm, chỉ vì quá mải mê công việc. Hiện tại, người ấy có hạnh phúc riêng, còn anh vẫn chưa tìm thấy nửa kia đích thực.

“Gia đình giục lấy vợ do sự nghiệp của mình đã ổn định. Thế nhưng, mình tìm mãi cũng không thấy một người phù hợp và hiểu mình như người cũ. Chỉ mong thời gian quay trở lại, mình sẽ không bao giờ đánh mất cô ấy nữa”, Hiếu nói.

Phần lớn dân mạng nhận định một thiếu nữ có thể kiên nhẫn chờ bạn vài giờ, vài ngày. Nhưng không có nghĩa người đó đủ can đảm đợi nhiều tháng, nhiều năm hoặc sau nhiều lần bạn vô tình bỏ quên cô ấy.

Thanh xuân đời con gái rơi trong một cái vuột tay hay chớp mắt. Vì vậy, nếu nắm bắt được sắc đẹp và tình yêu của cô ấy, phái mạnh hãy biết trân quý.

Bài viết về thanh xuân và sự chờ đợi của người con gái gây chú ý trên mạng:

Một cô gái có thể kiên nhẫn chờ bạn vài giờ, hay vài ngày. Nhưng không có nghĩa là đủ can đảm để đợi bạn nhiều tháng, nhiều năm hay nhiều lần bạn vô tình bỏ quên cô ấy.

Không một cô gái nào ngu ngốc đến độ tự đặt mình vào canh bạc bấp bênh thắng thua và lưng chừng hồi kết. Bởi tất cả, đều phải trả giá bằng sự son trẻ và thanh xuân của cô ấy.

Đàn ông, có thể chưa vững sự nghiệp trong tay. Nhưng nhất định mãi mãi không được để cô gái mình yêu phải gồng mang gánh khổ.

Lại càng không thể đè tự trọng xuống mà mở lời - "Em có muốn chịu cực cùng anh không", hay đại loại những câu - "Anh còn đang nghèo, mình yêu nhau sẽ vất vả lắm".

Đừng trách con gái bây giờ thực dụng, khi chính bản thân bạn đang tự khơi gợi sự vô dụng của mình trong mắt cô ấy.

Tôi cá chắc 90% con gái khi thật sự yêu, đều nguyện ý chấp nhận cùng người đàn ông của mình san nặng sẻ nhiều đến từng ý niệm riêng dành trong cuộc sống. Nhưng hãy chắc cho cô ấy thấy được sự nỗ lực và cố gắng từng ngày của bản thân.

Nếu cho lựa chọn, giữa một người đàn ông không có sự nghiệp trong tay nhưng khả năng phấn đấu và sự tôn trọng dành riêng cho cô ấy vẫn tồn tại, người còn lại thì tiền bạc ít nhiều dư dả, nhưng tương lai vô định, lại chẳng có khả năng tự quyết cho bản thân.

Thì khi con gái muốn tìm người để sống cùng nửa đời an ổn, chắc chắn cô ấy sẽ chẳng ngu dại mà phí tuổi xuân mình cùng kẻ thứ hai.

Con gái không phải ai cũng tham cầu danh vọng hay mưu cầu tiền bạc, nhưng khi đàn ông điều khiển được đồng tiền trên tay do tự mình làm ra, thì mới có khả năng tạo dựng bình yên cho gia đình và bảo vệ hạnh phúc cho cô ấy.

Đàn ông có khi mất 5 năm để dựng thành sự nghiệp, nhưng cô gái bên cạnh bạn đã đánh mất 10 năm tuổi trẻ với những chờ trông canh cánh nơi lòng.

Nên sau này, nếu có cô gái nào nguyện lòng toại ý ở cạnh bạn từ khi chẳng có gì trong tay, thì hãy chở che và trân thương cô ấy mãi đến sau này.

Còn ngay từ buổi đầu lập nghiệp, người con gái ấy đã không chọn bạn, thì bởi vì trong mắt cô ấy, bạn vẫn chưa đủ chín chắn để tạo dựng những thứ gọi là hi vọng và niềm tin.

Cuộc đời người đàn ông, 25 hay 30 cũng vẫn còn ý chí để bắt đầu từ những thất bại, 35 hay 40 cũng vẫn tự tại với sự trưởng thành của mình. Nhưng đời người con gái hay phụ nữ mà bước sang tuổi 28 rồi, là xem như kiệt cùng son trẻ, huốt hàng 30 rồi, thì từ vẻ ngoài đến tâm hồn cũng cạn sạch thanh xuân.

Thế nên những năm tháng lưng chừng họ đánh rơi khi cược một trận tin yêu ai đó, hãy đảm bảo cho họ một kết thúc viên mãn sau này.
Thay vì hỏi - "Em đợi anh được không?", thì hãy thay ngay bằng lời khẳng định - "Em yên tâm! Anh sẽ thành công và bẵm chăm cho tình yêu hai đứa sau này".

Thanh xuân đời con gái rơi trong một cái vuột tay hay chớp mắt, nên nếu nắm bắt được sắc đẹp và tình yêu của cô ấy lúc đấy, hay trân quý, cưng nựng, yêu chiều và nâng niu.

Phản ứng của dân F.A khi bị hỏi 'Bao giờ lấy chồng?' "Bao giờ lấy chồng" là câu nhiều bạn trẻ sợ nhất Tết này. Nếu vẫn chưa có "gấu" mang về ra mắt họ hàng, bạn có chiêu gì để đối phó trước những chất vấn từ người thân?

Con gái lấy chồng nghèo là bất hiếu với cha mẹ?

Quan điểm phụ nữ nên lấy chồng giàu của một cô gái hiện nhận được nhiều ý kiến trái chiều trong cộng đồng mạng.

Hàn Triệt

Bạn có thể quan tâm

Đời sống