Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Thói quen xấu khi ăn sáng ảnh hưởng đến vòng eo

Thay đổi chế độ ăn sáng giúp quá trình giảm cân diễn ra thuận lợi và ảnh hưởng trực tiếp đến vòng hai của bạn.

thoi quen xau anh huong den co bung anh 1

Cảm thấy đầy bụng hoặc vẫn đói sau khi ăn là những dấu hiệu cho thấy thói quen với bữa sáng của bạn có vấn đề, theo Eat This. Nhiều món ăn được ưa chuộng bởi tính tiện dụng. Tuy nhiên, thành phần dinh dưỡng nên là yếu tố được coi trọng nhất khi chọn thực phẩm cho bữa sáng. Ảnh: L'Officiel Malaysia.

thoi quen xau anh huong den co bung anh 4

1. Chỉ ăn tinh bột: Một lát bánh mỳ hoặc bát cơm là lựa chọn đơn giản, nhanh gọn cho bữa sáng. Tuy nhiên, thói quen này dễ dẫn đến vấn đề thiếu chất. Ăn tinh bột vào buổi sáng cũng có thể tăng nguy cơ buồn ngủ. Sau khi nạp tinh bột, cơ thể sản xuất nhiều serotonin. Đây là một trong những yếu tố khiến bạn cảm thấy buồn ngủ. Ảnh: Eat this.

thoi quen xau anh huong den co bung anh 5

2. Bữa sáng có nhiều đường ảnh hưởng trực tiếp đến vòng eo. Thói quen này dẫn đến hiện tượng tăng đột biến hoặc giảm lượng đường trong máu. Ngoài ra, nó khiến tăng cảm giác đói và gây thói quen ăn nhiều hơn vào cuối ngày. Ảnh: Eat this.

thoi quen xau anh huong den co bung anh 6

3. Bỏ bữa sáng: Amy Goodson - tác giả của cuốn The Sports Nutrition Playbook - cho biết: "Bỏ bữa sáng là một trong những điều tồi tệ nhất bạn có thể làm với vòng eo. Nó khiến bạn cảm thấy đói hơn". Nhiều người cho rằng họ đang giảm lượng lớn calories khi không ăn sáng. Tuy nhiên, điều này dẫn đến hiện tượng ăn nhiều hơn vào cuối ngày. Ảnh: Shutter Stock.

thoi quen xau anh huong den co bung anh 7

4. Không thêm protein vào bữa sáng: Dù ăn nhiều tinh bột, bạn vẫn có thể cảm thấy đói nhanh chóng. Bổ sung thêm protein từ trứng, thịt... có thể giúp bạn cảm thấy no lâu. Ảnh: Unplash.

thoi quen xau anh huong den co bung anh 8

5. Bữa sáng vội vàng: Cuộc sống bận rộn khiến nhiều người có thói quen ăn nhanh. Nhai và nuốt thức ăn quá nhanh gây ra tình trạng khó tiêu. Ảnh: Eat this.

Vóc dáng của siêu mẫu nội y Gisele Bündchen ở tuổi 40

Cựu thiên thần Victoria's Secret chia sẻ khoảnh khắc tạo dáng bên biển khi diện đồ bơi hai mảnh.

Chàng trai trở thành người mẫu sau khi giảm 81 kg

Sau khi giảm cân thành công, Kevin Creekman định hướng bản thân tham gia vào ngành thời trang.

Giai Kỳ

Bạn có thể quan tâm