Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thói quen và hành vi của phụ nữ trong buổi đầu hẹn hò

Nếu không hiểu được thói quen và hành vi của phụ nữ, đàn ông có thể khiến đối tượng hẹn hò chạy mất sau buổi gặp đầu tiên dù cho anh ta đã cố gắng thể hiện tốt nhất.

Khi cô ấy hỏi, anh ta chỉ chăm chăm nói về bản thân mình và tưởng rằng đó là điều cô muốn nên anh ta tự nguyện làm theo.

Nam giới không có hành vi giống như phụ nữ. Nữ giới thể hiện sự cân nhắc và quan tâm với người khác bằng cách đặt câu hỏi và chú ý để không quá lấn lướt người đối diện khi đối thoại. Khi hai người phụ nữ trò chuyện với nhau, thường một người sẽ bắt đầu bằng việc đặt câu hỏi cho người còn lại và chú tâm lắng nghe. Sau đó, hai người sẽ đổi vai và người hỏi đầu tiên sẽ bắt đầu nói về mình trong khi người còn lại đóng vai trò lắng nghe và đặt câu hỏi.

Việc thay nhau lắng nghe và chia sẻ này rất quan trọng trong giao tiếp đối với phụ nữ. Nó cũng là việc phụ nữ mong đợi ở buổi hẹn hò. Nếu cô ấy tỏ ra mình có hứng thú với chàng trai, cô ta mặc định rằng anh ta cũng sẽ thể hiện hứng thú của mình theo chiều ngược lại.

Bởi vậy cô sẽ liên tục đặt câu hỏi với hy vọng rồi anh ta sẽ hiểu ý và đặt lại câu hỏi với mình. Thế nhưng có thể cô phải đợi rất lâu để anh ta bắt được tín hiệu. Thông thường đàn ông không hiểu ý rằng họ cần thể hiện sự quan tâm với cô gái bằng cách đặt câu hỏi về cô và lắng nghe cô với sự chú tâm chân thành.

8 diem mu nam nu anh 1

Nếu không hiểu được thói quen và hành vi của phụ nữ, đàn ông có thể khiến đối tượng hẹn hò chạy mất sau buổi gặp đầu tiên. Nguồn: inkanga.

Quy tắc của nữ giới không giống với nam giới. Phụ nữ không có thói quen ngắt lời người khác. Cho dù là bản năng từ khi sinh ra hay do giáo dục từ nhỏ hay do tác động văn hóa, việc ngắt lời một người không phải một việc tự nhiên với phụ nữ. Cô thường sẽ có xu hướng đặt câu hỏi trước, sau đó chờ tới lượt mình rồi mới mở lời.

Mặt khác đàn ông lại cảm thấy khá thoải mái khi ngắt lời một người đàn ông khác khi hai người đang thảo luận. Cả hai sẽ không cảm thấy hành vi đó là bất lịch sự. Việc xen vào giữa câu bằng một thái độ thân thiện, khách quan vốn đã quá quen thuộc với nam giới và anh ta hoàn toàn thoải mái với việc đó. Thậm chí việc thoải mái chia sẻ mà không cần chờ tới lượt mình khiến nam giới cảm thấy thoải mái hơn.

Đàn ông thường hiểu lầm rằng nếu người kia không nói gì tức là cô ấy không có gì để nói. Ngược lại, phụ nữ cũng cho rằng nếu đàn ông không đặt câu hỏi tức là anh ta không có hứng thú với cô.

Thách thức đối với phụ nữ là biết được khi nào và làm thế nào để cắt ngang một người đàn ông. Xin phép cắt ngang bằng cách đặt câu hỏi như “Tôi có thể hỏi anh điều này được không?” hay “Cho phép tôi nói một chút” thường thể hiện sự thiếu tự tin và phá vỡ dòng mạch của câu chuyện. Người đàn ông sẽ kỳ vọng người phụ nữ chỉ đơn giản là tham gia vào câu chuyện, nhưng việc này lại khiến phụ nữ không cảm thấy thoải mái.

Thách thức đối với đàn ông là nhận ra rằng anh ta cần thể hiện sự quan tâm đến cô gái bằng cách hỏi về cô, thay vì cố gây ấn tượng với cô bằng những quan điểm về cuộc sống của mình hay những thành tựu mà anh đã đạt được. Phương pháp đó hiệu quả hơn nhiều để chiếm lấy cảm tình của người đối diện.

Barbara Annis, John Gray / NXB Phụ nữ Việt Nam

SÁCH HAY

Song xanh khong kho hinh anh

Sống xanh không khó

0

Với sự phát triển của công nghệ, nhiều ứng dụng về sống xanh đã xuất hiện, giúp bạn có thêm động lực “kết thân” với Trái Đất.

Di nhu to giay trang hinh anh

Đi như tờ giấy trắng

0

Một trong những chuyến đi vào mùa Giáng sinh ghi dấu mãi trong tôi chính là về Đường Lâm, hay đúng hơn là về những ngôi làng quanh vùng Ba Vì, Sơn Tây.

Nhung ba chu khong gian hinh anh

Những bá chủ không gian

0

Khi Blue Origin phóng và hạ cánh thành công tên lửa New Shepard, Jeff Bezos chỉ viết vài dòng trên Twitter. Trái lại, Elon Musk "tuôn" cả tràng dài trên mạng xã hội.

Loan 12 su quan hinh anh

Loạn 12 sứ quân

0

Sau khi Ngô Xương Xí chết, họ Ngô hết người kế vị. Trong nước một ngày không thể không có vua, Đinh Bộ Lĩnh lên ngôi, lấy tôn hiệu là Vạn Thắng Vương.