Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thói quen sử dụng làm giảm tuổi thọ xe máy

Việc không chăm sóc, bảo dưỡng định kỳ khiến xe xuống cấp, kém an toàn.

Gần đây, chiếc xe máy tay ga của chị Phan Thu Hường (quận Đống Đa, Hà Nội) sử dụng được hơn 4 năm có hiện tượng bị giảm công suất, trở nên ỳ, không còn bốc và xuất hiện âm thanh lạ. Mang xe đến đại lý kiểm tra, chị được thông báo phải thay thế khá nhiều phụ tùng bị hao mòn.

Chị Hường cho biết: “Cứ chạy xe thôi chứ tôi không nhớ lần gần nhất mình thay dầu máy và bảo dưỡng khi nào, chắc cũng cả năm rồi. Phát hiện xe có vấn đề nên tôi mới mang đến đại lý sửa chữa, giờ thay thế phụ tùng tiêu hao nhanh lên cả triệu đồng”.

Các chuyên gia cho biết việc sử dụng xe nhưng không thay dầu nhớt và bảo dưỡng định kỳ có thể khiến xe vận hành tốn xăng, nhanh nóng máy, giảm công suất, động cơ bị mài mòn nhanh chóng. Điều này dẫn nhiều bộ phận bị hỏng như xích cam, biên xe, phớt đồng xupap, cam cò, xéc-măng, pít-tông, xy-lanh…

Để có được trạng thái hoạt động tốt, bảo đảm an toàn khi vận hành, xe máy cần được bảo dưỡng và chăm sóc thường xuyên.

thoi quen su dung xe may,  phu tung xe may anh 1

Yamaha Motor Việt Nam mang đến chương trình quà tặng hấp dẫn cho khách hàng bảo dưỡng xe máy dịp cuối năm.

Theo khuyến cáo từ hãng xe máy Yamaha Motor, người sử dụng nên tham gia đầy đủ chương trình bảo dưỡng xe định kỳ miễn phí trong vòng 3 năm đầu, giúp xe duy trì sức bền và tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng.

Tại Việt Nam, do điều kiện đường sá bụi bặm và thời tiết khá khắc nghiệt, chủ xe được khuyến nghị bảo dưỡng xe định kỳ 4 tháng/lần. Trong trường hợp đã chạy 2.000-3.000 km, xe nên được thay dầu nhớt hoặc nước làm mát để tăng khả năng bôi trơn, giảm nhiệt và nâng cấp động cơ.

Bên cạnh đó, người dùng nên bảo dưỡng xe tại các đại lý chính hãng, bởi hầu hết quy trình chăm sóc, bảo dưỡng và sửa chữa được các đại lý kiểm soát chặt chẽ. Người dùng có thể yên tâm về quy trình làm việc cũng như trình độ của đội ngũ kỹ thuật viên.

Thấu hiểu tâm lý muốn đi bảo dưỡng và chăm sóc xe dịp cuối năm, hãng xe máy Nhật Bản triển khai nhiều chương trình khuyến mại nhằm tri ân khách hàng.

Từ nay đến 31/12, khách hàng cài đặt ứng dụng My Yamaha Motor được tặng một chai dầu nhớt Yamalube khi bảo trì theo phiếu định kỳ số 1, 3, 6, 9 trên ứng dụng sổ bảo hành điện tử. Chương trình áp dụng với các xe máy nhãn hiệu Yamaha do Công ty TNHH Yamaha Motor Việt Nam phân phối hoặc sản xuất, tại các đại lý Yamaha 3S ủy quyền và cửa hàng Yamaha trực thuộc Yamaha Motor Việt Nam.

Ngoài ra, cũng trong thời gian này, các đại lý Yamaha tiếp tục thực hiện chiến dịch “Yamaha chung tay đánh bay đại dịch”. Sau khi cài đặt ứng dụng My Yamaha Motor và điền thông tin đăng ký xe (bao gồm số khung, số máy) trên ứng dụng, khách hàng đến sử dụng dịch vụ tại các đại lý ủy quyền trên toàn quốc và có hóa đơn thay thế phụ tùng tiêu hao nhanh sẽ nhận được ưu đãi.

thoi quen su dung xe may,  phu tung xe may anh 2

Yamaha tiếp tục triển khai chiến dịch “Yamaha chung tay đánh bay đại dịch” từ nay đến hết 31/12.

Cụ thể, với hóa đơn 170.000-249.000 đồng, khách hàng được tặng một chai dầu Carbon Cleaner, giảm thêm 20% theo danh mục Yamaha quy định và bảo dưỡng xe miễn phí.

Với hóa đơn từ 250.000 đồng trở lên, khách hàng được tặng một chai dầu Yamalube AT&4T, giảm thêm 20% phụ tùng và bảo dưỡng xe miễn phí.

Yamaha Motor Việt Nam cũng khuyến khích khách hàng cài đặt, trải nghiệm ứng dụng My Yamaha Motor để tận hưởng nhiều tính năng, tiện ích và không quên thời gian bảo dưỡng định kỳ cho “xế yêu” của mình.

Để biết thông tin chi tiết về các chương trình khuyến mại, độc giả truy cập website Yamaha Motor Việt Nam hoặc liên hệ hotline miễn phí 18001588.

Giang Nhật Minh

Bạn có thể quan tâm