Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

6 thói quen hàng ngày bạn thường làm sai

Lau khô tay bằng nhiều khăn giấy, thở bằng ngực, đánh răng theo chiều ngang là những thói quen phổ biến hàng ngày bạn vẫn thường làm sai.

Thoi quen hang ngay ban thuong lam sai anh 1
Sử dụng nhiều xà phòng khi tắm: Theo Huffington Post, làn da của con người càng ngày càng khô. Xà phòng có chứa chất làm se sẽ làm cho da tồi tệ hơn. Bạn nên hạn chế xà phòng khi tắm và chỉ tập trung vào các vùng cần thiết như các nếp nhăn trên da, vùng tối. Khi bạn xả lại bằng nước sạch, nước xà phòng chảy xuống cũng đủ để làm sạch toàn bộ cơ thể.

 

Thoi quen hang ngay ban thuong lam sai anh 2
Cho dầu vào nước luộc mì: Việc cho dầu vào nước luộc mì sẽ khiến nước sốt khó thấm vào sợi mì. Theo The Kitchn, để luộc mì ngon và ngăn chúng bết dính lại với nhau, bạn chỉ cần sử dụng đúng lượng nước: 1 lít nước cho mỗi 100 gram mì khô và 1,5 lít cho mỗi 100 gram mì tươi.

 

Thoi quen hang ngay ban thuong lam sai anh 3
Lau khô tay bằng khăn giấy: Bạn thường dùng bao nhiều tờ giấy để lau khô tay trong nhà vệ sinh công cộng? Câu trả lời là rất nhiều. Có một điều đơn giản nếu bạn muốn bảo vệ hành tinh này là: Chỉ cần vẩy tay thật mạnh trước khi làm khô chúng với khăn giấy. Điều đó sẽ giúp bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều giấy.

 

Thoi quen hang ngay ban thuong lam sai anh 4
Thở bằng ngực: Thực tế, bạn phải thở bằng cơ hoành ở bụng, không phải là ngực. Theo Live Strong, thở đúng cách có tác dụng tích cực lên hệ thống thần kinh, giúp giảm huyết áp, giảm viêm, đau, cải thiện sức khỏe thể chất tổng thể. Nếu bạn thở đúng cách, nó cũng giúp bạn kiểm soát cảm xúc.

 

Thoi quen hang ngay ban thuong lam sai anh 5
Đánh răng theo chiều ngang: Đây là sai lầm phổ biến và nghiêm trọng nhất. Đánh răng đúng cách là phải theo chiều dọc, đánh từ nước răng xuống các cạnh. Ngoài ra, thời gian đánh răng thích hợp là 2-3 phút, nhưng hầu như mọi người đều bỏ qua quy tắc đơn giản này, theo Webmd.

 

Thoi quen hang ngay ban thuong lam sai anh 6
Tập thể dục mà không có sự chuẩn bị: Tập thể dục quá sức, bỏ qua các bước khởi động và không nghỉ giải lao có thể gây hại cho cơ thể. Vì vậy, bạn nên khởi động, linh hoạt trong các bài tập và tăng dần cường độ tập luyện. Để tránh bị thương, bạn đừng quên các bài tập kéo giãn cơ thể vào cuối buổi tập. 

Phương Mai (Tổng hợp)

Ảnh: Brightside

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe