Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Thời điểm lý tưởng để đặt vé máy bay

Một nghiên cứu cho rằng, 53 ngày trước khi khởi hành là thời điểm giá vé máy bay thấp nhất. Trang Skyscanner tiết lộ, 7 tuần trước đó là thời điểm vàng để đặt vé.

Skyscanner cho biết, đặt vé 7 tuần trước chuyến bay là lúc rẻ nhất cho các chuyến bay đến Malaga hoặc Tenerife (Tây Ban Nha). Còn đặt trước 18 tuần bay là lý tưởng cho vé đi Bangkok (Thái Lan) hay New York (Mỹ).

Cụ thể hơn, theo hãng Kayak, với các chuyến bay đến Barcelona (Tây Ban Nha), du khách nên đặt trước 4 tháng cho mùa xuân, trước 8 tháng cho mùa hè, trước 11 tháng cho mùa thu, và chỉ cần trước 2 tháng cho mùa đông. Vào mùa xuân, bạn nên khởi hành vào thứ 7 và quay về vào thứ 6 để có giá tốt nhất.

Đặt trước 18 tuần là lý tưởng cho vé đi Bangkok hay New York. Ảnh: Alamy.

Một nghiên cứu do hãng Momondo thực hiện vào tháng 11/2015 kết luận, đặt vé 53 ngày trước khởi hành là khoảng thời gian trung bình để mua được vé giá rẻ. Các ngày thứ 3 thường là ngày rẻ nhất để bay, và giá thấp nhất rơi vào các chuyến khởi hành từ 18h đến nửa đêm.

Tuy nhiên, các gợi ý này chỉ mang tính tham khảo cho du khách. Với những chuyến bay quan trọng vào các dịp lễ như Giáng sinh hay Tết, bạn nên đặt trước lâu một chút. Sự kiện Euro 2016 và Olympics cũng sẽ gây ảnh hưởng tới du lịch năm nay.

Một nghiên cứu tiết lộ, đặt vé trước khởi hành 53 ngày là thời điểm lý tưởng. Ảnh: Alamy.

Để đặt được những chuyến giá rẻ, bạn nên:

Nếu du lịch vào các kỳ nghỉ lễ thì nên đặt trước càng sớm càng tốt. Giá vé các kỳ nghỉ thường ít khi được giảm.

Các hãng hàng không thường không có đợt khuyến mại cố định, bạn hãy đăng ký nhận bản tin của họ qua email để nhận được thông tin cập nhật.

Các trang web so sánh giá vé thường có biểu đồ tháng để xem ngày nào rẻ nhất. Biểu đồ của Skyscanner thường rõ ràng và chính xác nhất.

Khi so sánh giá, đừng quên tính cả các loại phí phụ thêm như hành lý ký gửi, thanh toán bằng thẻ tín dụng…

Với những chuyến bay dài, hãy liên hệ với các đại lý du lịch để đặt vé vì họ có thể có giá vé tốt hơn. 

10 sai lầm khi đặt vé máy bay

Bạn băn khoăn làm cách nào để đặt vé máy bay giá rẻ nhất, dịch vụ bay tốt nhất cho chuyến đi sắp tới?Thúy Nguyễn

Theo Daily Mail

Bạn có thể quan tâm