Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

'Thời điểm không thể tệ hơn để mua iPhone 7'

Apple có vẻ sẽ loại bỏ cổng Lightning để dùng cổng USB-C trên iPhone 8. Nếu mua iPhone 7 hiện tại, bạn có nguy cơ mua một thiết bị mới tinh nhưng sử dụng chuẩn kết nối lỗi thời.

Apple đang cố gắng ngăn chặn những tin đồn về iPhone 8 - thứ có thể giết chết doanh số của iPhone 7 thời điểm hiện tại. Tuy nhiên, có vẻ nỗ lực này tỏ ra vô vọng.

Báo cáo mới đây của Wall Street Journal khẳng định Apple sẽ loại bỏ cổng Lightning trên iPhone 8, thay thế bằng cổng USB-C. Nói cách khác, các loại dây cáp bạn sử dụng để sạc hoặc nghe nhạc trên iPhone 7 sẽ trở nên vô dụng vào năm sau.

Co nen mua iPhone 7 anh 1
Đây không phải thời điểm tốt để mua iPhone 7, 7 Plus, nhất là sau những tin đồn gần đây về iPhone 8. Ảnh: Mashable.

Nguồn tin từ Wall Street Journal thường có độ chính xác cao. Apple cũng không phải chưa có tiền lệ làm những việc như vậy.

Trước khi iPhone 5 ra mắt vào năm 2012, các thiết bị iOS sử dụng cổng kết nối 30 chân. Những người mua iPhone 4s thời điểm đầu 2012 có cảm giác bị phản bội nghiêm trọng bởi chiếc smartphone mới tinh trong tay họ sau nửa năm đã trở thành thiết bị sử dụng chuẩn kết nối lỗi thời.

Mua iPhone 7 thời điểm hiện tại, người dùng có nguy cơ rơi vào tình trạng tương tự, nếu tin đồn Apple khai tử cổng Lightning chính xác, theo Damon Beres của Mashable.

Nếu iPhone 8 ra mắt với cổng USB-C, bạn sẽ thấy mình bị khóa vào một định dạng cũ kỹ, không được hỗ trợ, không thể kết nối trực tiếp với nhiều thiết bị khác. Nên nhớ, MacBook và MacBook Pro của Apple hiện cũng phổ cập cổng USB-C.

Đó là chưa kể đến việc những tin đồn gần đây về iPhone 8 đang khiến người dùng hoa mày chóng mặt. Nó có thể trang bị màn hình OLED cong, loại bỏ nút Home để sử dụng màn hình tràn viền với kích thước lên đến 5,8 inch (phần hiển thị 5,1 inch) nhưng kích thước không đổi so với iPhone 7.

Ngoài ra, người ta cũng tin rằng iPhone 8 sẽ sử dụng chuẩn sạc không dây, trang bị cảm biến nhận diện khuôn mặt để mở khóa máy, không cần vân tay hoặc mật khẩu.

Đó là chưa kể bản thân iPhone 7 không phải bản nâng cấp quá xuất sắc so với thế hệ trước. Nếu không phải quá gấp gáp, người dùng nên chờ đợi màn ra mắt chính thức của iPhone 8 trước khi quyết định mọi chuyện.

Video ý tưởng iPhone 8 không viền, màn hình cong, nút home dưới kính Bản thiết kế iPhone 8 không viền, màn hình cong, nút home dưới kính khả thi nhất từ một người dùng Reddit mà Apple có thể tham khảo cho thế hệ iPhone 2017.

Đức Nam

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Mobile Công nghệ