Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thời đến trường của ông Donald Trump

Ông Donald Trump có thời đi học sôi nổi khi là vận động viên, học sinh tiêu biểu tại Học viện Quân sự New York, theo học Đại học Fordham trước khi chuyển đến trường Pennsylvania.

thoi di hoc cua tong thong Trump anh 1

Donald Trump (hàng đứng, bên trái cô giáo) chụp ảnh lưu niệm trong năm đầu tiên học tại Kew-Forest. Đây là trường tư thục danh tiếng, đào tạo học sinh từ mẫu giáo đến lớp 12.

thoi di hoc cua tong thong Trump anh 2

Năm lớp 4, Trump được bầu làm lớp phó. Ngoài ra, ông cùng 5 người bạn khác giành giải thưởng trong cuộc thi bóng mềm, một trò chơi tương tự bóng chày.

thoi di hoc cua tong thong Trump anh 3

Bố ông, Fred Trump, từng nhận xét con trai là cậu bé thô lỗ. Năm 1959, ông chuyển trường cho Donald Trump sang Học viện Quân sự New York với hy vọng kỷ luật quân đội sẽ uốn nắn con trai. 

thoi di hoc cua tong thong Trump anh 4

 Trong thời gian học tại đây, Trump đạt kết quả tốt cả về học tập lẫn rèn luyện. Ông từng khẳng định được học viện rèn về mặt quân sự nhiều hơn cả người nhập ngũ.

thoi di hoc cua tong thong Trump anh 5

Donald Trump là thành viên của đội bóng đá, bóng chày, đấu vật, bóng rổ, bowling, bóng mềm.

thoi di hoc cua tong thong Trump anh 6

Ngoài ra, ông còn tham gia nhiều câu lạc bộ trong trường như câu lạc bộ sở thích, câu lạc bộ giáo dục tài xế.

thoi di hoc cua tong thong Trump anh 7

Năm cuối tại đây, ông tham gia đội diễu hành, là vận động viên ngôi sao, thủ lĩnh của trường và được bình chọn là "người đàn ông của các quý cô". Bảng tiểu sử ghi lại hoạt động và thành tích của tân tổng thống chắc chắn khiến nhiều người bất ngờ.

thoi di hoc cua tong thong Trump anh 8

Năm 1964, ông tốt nghiệp với hàm đại úy thiếu sinh quân

 

và theo học tại Đại học Fordham. Đạt thành tích tốt nhưng Trump lại chọn trường không mấy danh tiếng chỉ vì nó là nơi thuận tiện nhất, cách nhà ông khá gần.

thoi di hoc cua tong thong Trump anh 9

Đại học Fordham là trường tư thục, tiền thân là Cao đẳng St. John, được thành lập năm 1841.

thoi di hoc cua tong thong Trump anh 10

Tân tổng thống Mỹ tỏ ra không mấy tự hào về thời gian học tập tại đây. Trên thực tế, hai năm đầu sinh viên của ông khá mờ nhạt. Ấn tượng của một số bạn học là chàng trai này ăn mặc rất hợp mốt và lái xe riêng. 

thoi di hoc cua tong thong Trump anh 11

Năm 1966, nhà tỷ phú chuyển sang học tại trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania để "thử thách bản thân". 

thoi di hoc cua tong thong Trump anh 12

Pennsylvania là thành viên của Ivy League và là một trong những trường danh tiếng nhất thế giới. Tuy nhiên, Donald Trump không mấy hứng thú với việc học dù điểm số của ông luôn ở mức tốt. Trên thực tế, trong thời gian học tại đây, ông đồng thời làm việc cho công ty của gia đình.

thoi di hoc cua tong thong Trump anh 13

Vị tổng thống thứ 45 chụp ảnh cùng cha trong ngày nhận bằng ngành Kinh tế học từ Đại học Pennsylvania vào năm 1968. Sau đó, ông chính thức khởi nghiệp tại công ty bất động sản của cha, bắt đầu làm nên tên tuổi của mình.

Donald Trump sẽ thương mại hóa giáo dục?

Xuất thân là người làm kinh tế, tân Tổng thống Donald Trump đề cao tính cạnh tranh trong giáo dục thông qua việc cắt giảm ngân sách hỗ trợ trường công và sinh viên nghèo.

Nguyễn Sương (theo Politico)

Bạn có thể quan tâm

Giáo dục