Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thoát yêu râu xanh nhờ tính năng SOS của iPhone

Một người phụ nữ tại Virginia (Mỹ) đã may mắn thoát khỏi kẻ hiếp dâm nhờ kích hoạt tính năng SOS khẩn cấp trên chiếc iPhone của cô.

Dù không đột phá như Face ID hay AR, tính năng SOS trên iPhone rất quan trọng khi có thể giúp chúng ta trong những trường hợp khẩn cấp. Mới đây, tính năng này đã phát huy tác dụng đúng lúc đúng chỗ.

Vào 2h ngày 29/12, một người phụ nữ (giấu tên) đang đặt xe về nhà sau khi đi chơi thì bắt gặp kẻ lạ mặt. Hắn dụ cô lên lối đi bộ cạnh bãi biển, nói rằng điện thoại rơi trong đống cát nên nhờ cô tìm giúp.

sos khan cap tren iphone cuu nguoi phu nu thoat khoi ke hiep dam anh 1

Tính năng SOS khẩn cấp trên iPhone đã giúp cô gái trẻ thoát khỏi kẻ hiếp dâm. Ảnh: Macobserver.com.

Cô bật ứng dụng Find My iPhone trên điện thoại rồi đưa hắn để tìm vị trí. Bắt đầu nghi ngờ vì gã ta không biết sử dụng, người phụ nữ lập tức giật lại chiếc iPhone rồi chạy thoát thân. Gã đàn ông đuổi theo từ phía sau, nắm tay rồi bịt miệng cô để giở trò đồi bại.

Người phụ nữ cố gắng la hét nhưng bị hắn quật ngã, bịt chặt miệng để không thể kêu cứu.

"Tôi không nghĩ gã đó là kẻ xấu. Trông hắn cũng bình thường, dễ nhìn", người phụ nữ kể lại với Fox8 lúc gặp mặt tên hiếp dâm.

Trong lúc nguy hiểm, cô đã bình tĩnh kích hoạt tính năng SOS khẩn cấp trên iPhone. Ngay lập tức điện thoại gọi điện đến cảnh sát kèm theo vị trí của cô.

Kẻ tấn công cố gắng chạy trốn khi cảnh sát đến nhưng cuối cùng vẫn bị bắt giữ. Cô gái trẻ may mắn thoát khỏi kẻ hiếp dâm.

Tính năng SOS lần đầu xuất hiện trên iPhone từ phiên bản iOS 10.2 phát hành năm 2016. Tính năng được kích hoạt khi người dùng nhấn nút nguồn 5 lần hoặc nhấn giữ nút nguồn và nút giảm âm lượng cùng lúc. Việc gửi vị trí giúp cảnh sát nhanh chóng điều xe đến nơi để hỗ trợ kịp thời.

Cô gái cũng không quên gửi lời cảm ơn đến cảnh sát và tính năng SOS khẩn cấp của iPhone, đồng thời khuyên mọi người chủ động bật nó trong phần cài đặt để tránh bị động trong những tình huống nguy hiểm.

Sự khác nhau giữa iPhone 11 Pro Max thật với hàng nhái 135 USD iPhone 11 Pro Max nhái có giá 135 USD. Thiết bị có độ hoàn thiện kém hơn nhiều lần so với hàng thật.

Điều có thể khiến iPhone 2020 khác với mọi chiếc iPhone từng ra mắt

Dòng iPhone mới sẽ được loại bỏ phần notch khuyết đỉnh, mang đến mặt trước tràn viền hoàn toàn.

Tôi là fan Android, chuyển sang dùng iPhone XR và đây là cảm nhận

Sử dụng iPhone XR, tôi mới nhận ra iPhone có một thứ quyền năng lớn như thế nào với người dùng. Những chiếc iPhone mượt, nhanh nhưng nhàm chán so với thế giới Android.

Phúc Thịnh

Theo IB Times

Bạn có thể quan tâm

Apple iPhone Công nghệ