Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thoát khỏi thế giới ảo, tạo kết nối thật với trò chơi ‘Đấu trường sinh

Cuộc sống nhiều áp lực khiến nhu cầu giải trí của giới trẻ ngày một tăng. Thoát khỏi thế giới ảo riêng của mỗi người, “Đấu trường sinh tử” sẽ là trò chơi vận động gắn kết giới trẻ.

Tham gia trò chơi thực tế nhập vai “Đấu trường sinh tử” của We Escape, người chơi sẽ phải vận động từ thể chất đến trí óc để cứu mình và đồng đội khỏi phòng kín.

Thế giới ảo có đang chiếm ưu thế?

Việt Nam đang xuất hiện nhiều loại hình giải trí thu hút nhiều tầng lớp thanh niên. Sự đa dạng này mở ra cho họ nhiều cơ hội lựa chọn xu hướng giải trí của riêng mình.

Có những loại hình giải trí mang tính chất thụ động như xem tivi, nghe nhạc hay sử dụng các trang mạng xã hội. Một loại hình khác là giải trí vận động như đi chơi với bạn bè, đi xem phim hoặc đi du lịch. Mỗi hình thức giải trí đều có những lợi ích riêng, có thể đem đến những giá trị cụ thể cho người sử dụng.

Những hình thức giải trí mang tính thụ động giúp người sử dụng thu thập thông tin cũng như nâng cao nhận thức về xa hội xung quanh. Trong khi đó, việc ra ngoài đi chơi với bạn bè giúp thanh niên cảm thấy thoải mái, giảm căng thẳng mệt mỏi, hơn nữa tạo điều kiện để họ thể hiện bản thân, phát huy được những khả năng tiềm ẩn.

We Escape anh 1
Thế giới ảo đang dần thay thế thế giới thật trong đời sống nhiều người trẻ.

Không thể phủ nhận rằng trong xã hội Việt Nam ngày nay, thế giới ảo đã trở thành một phần dường như không thể thiếu trong thế giới thật. Không chỉ là giải trí, ngay cả việc trao đổi, tương tác hay tìm kiếm cơ hội cho bản thân cũng đều thông qua Internet.

Mặt trái của hình thức này là khi mọi thứ trở nên mất kiểm soát, những cá nhân không có sự tự chủ cao sẽ đắm chìm trong thế giới ảo mà quên đi đời thật. Đã bao giờ bạn cảm thấy buồn khi những buổi cà phê với nhóm bạn thân trở nên im lặng vì ai cũng đang mải mê “chăm sóc” thế giới riêng của mình trên mạng xã hội?

Không phải không có những hình thức giải trí mới lạ. Nhiều startup đã nhìn ra vấn đề này và tập trung khai thác mảng giải trí vận động. Trong những năm gần đây, thể loại trò chơi nhập vai thoát khỏi phòng kín rất phát triển tại Việt Nam. Đây là một luồng gió mới mang đến trải nghiệm vô cùng đặc sắc cho người chơi. Người tham gia không chỉ phải sử dụng đầu óc để giải đố, mà kết hợp với đó họ còn phải vận động để vượt qua những thử thách thể lực trong phòng chơi.

“Đấu trường sinh tử” - phòng chơi đối kháng ly kỳ

We Escape là đơn vị tiên phong trong lĩnh trò chơi đầy mới lạ này. Không dừng lại ở việc tự thiết kế câu đố và bài trí phòng chơi phù hợp cho người Việt, họ còn không ngừng sáng tạo ra những phòng chơi biến thể với những cách chơi đầy mới lạ. Mới đây, We Escape vừa cho ra mắt một sản phẩm chất lượng và đầy hấp dẫn.

We Escape anh 2
We Escape tạo ra làn sóng mới trong các hoạt động giải trí của giới trẻ.

“Đấu trường sinh tử” sở hữu cách chơi mới lạ và đầy thú vị. Ngoài đặc trưng của trò chơi escape room là những câu đố hack não, phòng chơi này còn lồng ghép những thử thách mang tính thể lực và chiến đấu như leo núi, vượt hàng rào laze hay bắn cung để tăng tính cạnh tranh và đối kháng.

Người chơi phải dùng khả năng tư duy của mình để giải đố và thu thập được nhiều "vũ khí" nhất có thể. Khi cuộc chiến nổ ra, người chơi phải đảm bảo rằng bản thân đã có những "vũ khí" lợi hại nhất và áo giáp kiên cố nhất.

We Escape anh 3
“Đấu trường sinh tử” sở hữu cách chơi mới lạ đầy thú vị, với những câu đố hack não, thử thách thể lực và chiến đấu.

Giờ đây, ngoài những buổi gặp mặt gắn liền với đồ công nghệ, giới trẻ đã có những mô hình giải trí gắn kết và để tương tác với nhau nhiều hơn. Ngắt kết nối online để kết nối offline sẽ là xu hướng giải trí của tương lai.

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Sự kiện