Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thoát chết trong gang tấc khi cây xà cừ bật gốc

Đang đứng dưới gốc xà cừ để mặc áo mưa thì cây bị gió quật bật gốc, người đàn ông may mắn được 1 người dân đẩy văng ra ngoài, thoát nạn.

Khoảng 12h30 ngày 13/9, trong lúc trời mưa, người đàn ông khoảng 50 tuổi dựng xe dưới gốc cây xà cừ trên đường Trường Chinh (quận Tân Bình, TP.HCM) để mua áo mưa.

cay nga de nha dan o sai gon anh 1
Cây xà cừ bật gốc trên đường Trường Chinh, quận Tân Bình, TP.HCM. Ảnh: Lê Trai.

Vừa mua xong, người này đứng dưới gốc cây để mặc áo thì bất ngờ một cơn gió mạnh thổi qua khiến cây xà cừ đường kính khoảng 60 cm, cao gần 15 m bật gốc ngã đè lên đường dây điện và mái nhà dân ven đường.

Phát hiện vụ việc, người bán áo mưa gần đó nhanh chóng đẩy văng người đàn ông ra ngoài, thoát chết trong gang tấc.

 “Lúc đó mưa nhỏ nhưng gió to lắm. Tôi thấy anh Hưng đưa áo mưa rồi đứng nhìn người đàn ông mặc. Lúc này, tôi thấy cây bị gió quật đổ nghiêng, may mà anh Hưng phản xạ nhanh đẩy người đàn ông văng ra ngoài”, nhân chứng tên Hằng kể lại.

cay nga de nha dan o sai gon anh 2
Nhân viên cây xanh đang cắt tỉa, dọn dẹp hiện trường. Ảnh: Lê Trai.

Trước đó, vào khoảng 14h ngày 27/6, sau trận gió to, một cây xà cừ đối diện với cây vừa ngã có đường kính gốc khoảng 40 cm trên đường Trường Chinh (quận Tân Phú) bất ngờ bật gốc đổ ra đường.

Đúng lúc này, một người đàn ông khoảng 40 tuổi chạy xe máy đi tới thì bị cây đè trúng nên ngã ra đường. Nạn nhân bị gãy chân, đa chấn thương được người dân đưa đến bệnh viện gần đó cấp cứu.

Hai mẹ con mắc kẹt trong căn nhà bị cây to đè sập

Mưa lớn cùng gió mạnh khiến cây xà cừ đường kính 1,2 m trước cao ốc Nguyễn Kim (TP.HCM) đổ sập. Hai mẹ con bị nhánh cây chặn bít cửa ra vào được lực lượng chức năng giải cứu.

Lê Trai

Bạn có thể quan tâm

Xã hội