Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Thoải mái du lịch, tận hưởng Tết bên gia đình

Cuộc sống ngày càng phát triển, những nét văn hóa truyền thống ngày càng chuyển động để phù hợp hơn với nhịp sống hiện đại.

*Zing trích dẫn bài dự thi "Ký ức sum vầy ngày Tết" của độc giả Nguyễn Thị Mai:

Cuộc sống ngày càng phát triển, những nét văn hóa truyền thống ngày càng chuyển động để phù hợp hơn với nhịp sống hiện đại.

ky uc,  sum vay,  ngay Tet anh 1

Cô dâu trẻ mong muốn mang một cái Tết nhẹ nhàng, thoải mái cho gia đình.

Mình mới về làm dâu được 5 năm nay, cũng dự được 4 cái Tết ở gia đình nhà chồng rồi. Năm đầu tiên mình thực sự choáng ngợp bởi các lễ nghi, cỗ bàn, bởi chồng mình là con trai duy nhất nhà lại là đầu họ nên mẹ chồng mình luôn bị đè nặng vì những phong tục tập quán truyền thống cổ xưa.

Sau khi tìm hiểu văn hóa các vùng miền, may mắn sau nhiều năm tâm sự và cố gắng thay đổi mẹ chồng, cuối cùng bà cũng đã ủng hộ việc giảm bớt gánh nặng hình thức mỗi độ Tết đến. Thay vì ba lượt cúng mỗi ngày trong 4 ngày Tết, giờ nhà mình chỉ còn cúng Tất niên, mùng 1 và hóa vàng. Thay vì mâm cúng đủ bốn bát sáu đĩa, nhà mình chỉ cần nấu đủ ăn, mình ăn gì thì cúng cái đó, mọi việc có vể đơn giản và gọn gàng hơn.

Thời gian rảnh rỗi mình lên kế hoạch rủ ông bà đi du lịch Tết, có vẻ ông bà đã suy nghĩ thoáng hơn, và có vẻ hứng thú với dự định đó của mình. Mọi thứ có vẻ nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Với mình, một cái Tết đầy đủ con cháu và thoải mái tận hưởng những ngày nghỉ lễ là hạnh phúc.

Mong muốn lan tỏa thông điệp "Ký ức sum vầy hạnh phúc là tài sản quý giá nhất”, Zing News cùng Alma đồng tổ chức cuộc thi ảnh “Ký ức sum vầy ngày Tết”. Đây là hoạt động nhằm khuyến khích mỗi người nhìn lại và trân trọng những kỷ niệm ngày Tết sum vầy cũng như tận hưởng kỳ nghỉ Tết 2021 thật ý nghĩa bên những người thân yêu.

Cuộc thi có sự tham gia của ca sỹ Mỹ Linh và ông Amir Ohayon - Phó chủ tịch phụ trách Kinh doanh công ty TNHH khu du lịch Vịnh Thiên Đường trong vai trò thành viên Ban giám khảo.

5 độc giả có bài dự thi xuất sắc sẽ nhận được voucher nghỉ dưỡng 4 ngày 3 đêm cho 2 người (kèm 2 trẻ nhỏ dưới 12 tuổi) tại căn hộ loại A - khu nghỉ dưỡng Alma 5 sao, khu du lịch bắc bán đảo Cam Ranh.

Độc giả có thể gửi bài dự thi tại đây và xem thêm thông tin chi tiết về cuộc thi tại đây.

Độc giả Nguyễn Thị Mai

Bạn có thể quan tâm