Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thỏa sức sáng tạo tại lễ hội nghệ thuật 'Căn phòng bí mật số 21'

Sau thành công của chương trình tại Hà Nội (2/11) và TP.HCM (2/12), lễ hội nghệ thuật trẻ em sẽ tiếp tục hành trình vào 9/12 tại Bà Rịa với chủ đề “APEC - Căn phòng bí mật số 21”.

Lễ hội nghệ thuật trẻ em “Căn phòng bí mật số 21” diễn ra trong khuôn viên Trường quốc tế Học Viện Anh Quốc UK Academy Bà Rịa - Vũng Tàu, hứa hẹn là hoạt động ý nghĩa chúc mừng sự kiện APEC, với sự tham gia của hàng trăm bạn nhỏ từ 21 quốc gia khối APEC.

Chương trình nghệ thuật đầy sáng tạo

Với mong muốn kết nối văn hóa và tạo sân chơi để các bạn nhỏ thể hiện tài năng, Học Viện Anh Quốc - UK Academy đã tổ chức lễ hội nghệ thuật trẻ em “Căn phòng bí mật số 21” tại 3 thành phố lớn bao gồm TP.HCM, Hà Nội và Bà Rịa - Vũng Tàu. Cụ thể, trong ngày hội này, các em nhỏ trổ tài họa sĩ thông qua 21 bức vẽ thể hiện 21 nền văn hóa các nước khối APEC.

Hoc vien Anh Quoc - UK Academy anh 1
Các em nhỏ say sưa trổ tài.

Các tác phẩm nghệ thuật sau đó sẽ được sắp đặt cạnh nhau theo một vòng tròn, mà theo cách gọi của ban tổ chức, đó là một căn phòng chứa đựng bí mật về văn hóa, với trung tâm là một ngọn lửa biểu thị cho sự nồng nhiệt và thành công của sự kiện APEC Viet Nam 2017.

Tác phẩm sắp đặt này được các nghệ sĩ tại Popart Hanoi sáng tạo dựa trên ý tưởng của danh họa Vincent Van Gogh (Hà Lan).

Hoc vien Anh Quoc - UK Academy anh 2
Ánh mắt chăm chú của một em nhỏ tại sự kiện.

Tại Hà Nội, sự kiện đã được tổ chức vào 12/11 trong khuôn khổ chuỗi chương trình chào mừng sự kiện APEC, diễn ra trong hai tuần liên tiếp tại phố đi bộ Hồ Gươm. Tại TP.HCM, chương trình cũng đã diễn ra vào ngày 2/12 tại Trường quốc tế Học viện Anh Quốc - UK Academy Bình Thạnh.

Hơn cả những nét đẹp văn hóa

Không chỉ góp phần kết nối và thể hiện nét đẹp văn hóa của những quốc gia, chương trình còn giúp những vẻ đẹp này trở nên gần gũi và ý nghĩa hơn thông qua những hình vẽ giản đơn của trẻ nhỏ. “Căn phòng bí mật số 21” đã thu hút rất nhiều du khách nhí từ các quốc gia APEC như Mỹ, Australia, Hàn Quốc… Mỗi tác phẩm nghệ thuật đều rất thú vị và đặc sắc.

Hoc vien Anh Quoc - UK Academy anh 3
Lễ hội còn mang đến nhiều hoạt động thể thao hấp dẫn.

Không khí sôi động của lễ hội nghệ thuật trẻ em cũng đã thu hút rất nhiều người lớn đến xem và tham gia. Các tác phẩm sau đó được trưng bày đã giành nhiều cảm tình của du khách và người tham quan.

Xuyên suốt cùng với chủ đề, lễ hội sẽ mang đến nhiều hoạt động đa dạng để các bạn nhỏ tham gia tìm hiểu văn hóa và lịch sử của 21 nền văn hóa các quốc gia APEC; đồng thời mở rộng quan hệ giao lưu văn hóa, góp phần vào sự đoàn kết và phát triển của cộng đồng. Sự kiện được kỳ vọng là cầu nối cho các hoạt động giao lưu mỹ thuật giữa trẻ em Việt Nam và thế giới trong tương lai.

 
Hoc vien Anh Quoc - UK Academy anh 4

Sau thành công của chương trình tại Hà Nội (2/11) và TP.HCM (2/12), lễ hội với chủ đề “APEC - Căn phòng bí mật số 21” trong khuôn viên trường quốc tế Học viện Anh Quốc - UK Academy (165 Nguyễn Hữu Thọ, phường Phước Hiệp, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu) vào 9/12. Đơn vị tổ chức: Popart Hanoi & UK Academy
Đăng ký tham dự tại website: www.popart.vn

Truy cập website http://uka.edu.vn/  theo dõi fanpage fb.com/UKAcademy

Hotline:01222666989

Sơn Trà

Bạn có thể quan tâm

Tư vấn