Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thợ săn xin thanh lý hợp đồng sau khi bắt được trâu dữ thứ 8

Sau khi bắt được con trâu dữ thứ 8 trong đàn, nhóm thợ săn ở Quảng Trị đã tháo bẫy, xin thanh lý hợp đồng do không thể săn tiếp 2 con trâu trong đàn đã chạy thoát.

Chiều 24/9, UBND xã Cam Tuyền (huyện Cam Lộ, Quảng Trị) đã tổ chức bán đấu giá con trâu dữ do nhóm thợ săn vừa bắt được với giá 24 triệu đồng. 

Tho san xin thanh ly hop dong sau khi bat duoc con trau du thu 8 anh 1
Con trâu nặng 4 tạ vừa mắc bẫy của nhóm thợ săn chiều 23/9. Ảnh: CTV.

Đây là con trâu thứ 8 do nhóm thợ săn của ông Lê Minh đến từ huyện Triệu Phong bắt được ở vùng rừng tràm thuộc xã Cam Tuyền. Con trâu được nhóm thợ săn đưa về trụ sở UBND xã Cam Tuyền vào sáng 24/9.

Chiều hôm trước, con trâu nặng 4 tạ dính bẫy nhưng nhóm thợ săn không thể đưa ra khỏi rừng do ôtô bị sa lầy. Chính quyền địa phương đã phải huy động thêm xe múc để kéo ôtô ra khỏi vũng lầy, đưa trâu ra khỏi rừng.

Sau khi đưa trâu về trụ sở, xã Cam tuyền đã tổ chức bán đấu giá. Riêng nhóm thợ săn đã tháo bớt một số bẫy trâu và đề xuất xin thanh lý hợp đồng do không thể tiếp tục bắt số trâu còn lại. 

Đầu tháng 9, nhóm thợ săn do ông Lê Minh dẫn đầu đã bắt được một trâu mẹ khi dùng chính trâu nghé, con của trâu mẹ này làm mồi nhử. Trước đó vài ngày, 2 con trâu trưởng thành đã phá vòng vây bằng hàng rào lưới B40 để thoát ra ngoài, trốn vào rừng sâu.

Thợ săn bắt trâu mẹ trong đàn trâu dữ tấn công người

Sau khi bắt được trâu nghé, nhóm thợ săn đã dùng con trâu này làm mồi nhử, bắt được trâu mẹ đến gần.

Văn Được

Bạn có thể quan tâm

Quảng Trị Xã hội