Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thợ săn trộm tê giác bị voi giết, sư tử ăn thịt

Giới chức Nam Phi cho biết họ đã tìm thấy thi thể một thợ săn tê giác không còn nguyên vẹn sau khi bị voi giày chết, rồi bị một đàn sư tử ăn thịt.

Cơ quan quản lý Vườn Quốc gia Nam Phi ngày 5/4 cho biết gia đình của nạn nhân đã được thông báo về vụ việc bởi những người cùng tham gia chuyến săn trái phép, theo tờ The Hill.

Người này tham gia một chuyến săn tê giác vào đầu tuần qua. Ông bị voi giết chết tại Vườn Quốc gia Kruger, phía đông bắc Nam Phi. Đây cũng là một trong những khu bảo tồn động vật lớn nhất châu Phi cho phép săn giải trí. 

Gia đình sau đó đã báo tin cho cơ quan chức năng. Một nhóm kiểm lâm được phân công tìm kiếm thi thể. Đến ngày 5/4, sau khi nhận thêm thông tin cùng nhóm thợ săn trái phép, các nhân viên kiểm lâm mới tìm thấy được thi thể của nạn nhân. 

tho san bi voi giet anh 1
Nhân viên kiểm lâm tại Vườn Quốc gia Kruger, Nam Phi, tuần tra chống thợ săn bất hợp pháp. Ảnh: AFP.

"Những dấu vết tại hiện trường cho thấy một đàn sư tử đã ăn thi thể nạn nhân, chỉ còn sọ người và quần được tìm thấy", thông báo của khu bảo tồn cho biết.

Glenn Phillips, giám đốc điều hành Vườn Quốc gia Kruger, đã gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân.

"Xâm nhập trái phép Vườn Quốc gia Kruger mà không sử dụng phương tiện vận chuyển là một quyết định thật không sáng suốt. Khu vực này có rất nhiều mối nguy hiểm. Vụ việc là minh chứng rõ rệt cho điều đó", ông cho biết.

"Chúng tôi thật sự đau lòng khi chứng kiến các con gái của nạn nhân khóc thương cho cái chết của cha mình. Mọi việc còn tồi tệ hơn nữa vì thi thể nạn nhân không còn lại gì nhiều", ông Phillips chia sẻ.

Hiện bốn đồng phạm trong vụ săn trộm bất thành đã bị tạm giữ. "Những người này sẽ sớm phải hầu tòa", thông báo của cơ quan chức năng Nam Phi cho biết.

Chó hoang châu Phi nối đuôi nhau bỏ chạy khi gặp voi Sự việc diễn ra tại khu bảo tồn Sabi Sands, Nam Phi. Chín con chó hoang châu Phi đang đi dọc lối mòn thì bất ngờ bị đàn voi chặn đường, khiến chúng bỏ chạy về phía bụi rậm.

Chim thợ dệt xây tổ khổng lồ trên cột điện thoại ở Nam Phi

Việc thiếu cây xanh trên sa mạc không ngăn những con chim thợ dệt ở Nam Phi dùng cỏ khô xây dựng những chiếc tổ khổng lồ trên các cột điện thoại để làm nơi cư trú.

Hậu siêu bão Idai, máy bay Boeing 737 xếp kho lọt top ảnh tuần

Hình ảnh cứu trợ hậu siêu bão Idai, máy bay Boeing 737 MAX xếp kho sau sự cố, ăn mừng chiến thắng lực lượng IS lọt vào top ảnh ấn tượng nhất tuần.

Lê Thanh

Bạn có thể quan tâm

Thế giới