Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thợ săn bắt thêm một con trong đàn trâu dữ

Con thứ tư trong đàn trâu dữ tấn công người ở Quảng Trị đã mắc bẫy nhóm thợ săn. Con trâu cái khá hung dữ, nặng gần nửa tấn đã được đưa về trụ sở xã Cam Tuyền chờ đấu giá.

Sáng 27/8, nhóm thợ săn do ông Lê Minh vào rừng cao su ở xã Cam Tuyền (huyện Cam Lộ, Quảng Trị) để lùa đàn trâu vào khu vực có bẫy. Khoảng 10h30, sau khi bị rượt đuổi dưới trời nắng nóng, đàn trâu xuống hồ tắm mát thì một con cái dính bẫy.

Dan trau du o Quang Tri anh 1
Khoảng 14h chiều 27/8, trâu cái hung dữ sập bẫy đã được đưa về trụ sở xã Cam Tuyền. Ảnh: CTV.

Phải mất khoảng 2 giờ sau, nhóm thợ 4 người đến từ huyện Triệu Phong mới khống chế và đưa được con trâu lên xe tải.

Đây là con thứ 4 trong đàn trâu dữ thợ săn bắt được, cân nặng 480 kg. Phía sau bụng của con vật này có dấu vết bị đạn bắn.

Theo ông Lê Minh - Trưởng nhóm thợ săn cho biết, các thợ săn đã quyết định thay đổi cách thức đặt bẫy. Họ dùng bẫy đặt dưới nước tại 2 hồ đàn trâu thường lui tới để tắm.

“Chúng tôi dùng sức đuổi đàn trâu để chúng nóng người, xuống hồ tắm rồi dính bẫy. Con trâu cái mắc bẫy chống cự rất hung dữ nên chúng tôi rất vất vả mới khống chế được nó, đưa lên xe”, ông Lê Minh thông tin.

Cũng theo trưởng nhóm thợ săn, việc đặt bẫy dưới nước khiến đàn trâu không ngửi được mùi, không nhìn thấy và không đề phòng và dễ mắc bẫy. Nhóm thợ chưa từng đặt bẫy theo kiểu này.

Trước đó, ngày 23/8, nhóm thợ săn do ông Lê Minh dẫn đầu được chính quyền địa phương gia hạn 5 ngày để bắt số trâu còn lại trong đàn trâu 9 con từng tấn công nhiều người ở xã Cam Tuyền. Trước khi bắt thêm trâu cái vào sáng nay, nhóm này đã bắt được 3 con, bán đấu giá được 68 triệu đồng. 

Còn 120 giờ để nhóm thợ săn bắt 6 con trâu dữ

Sau thành tích bắt được 3 con trong đàn trâu hung dữ, nhóm thợ săn 4 người ở huyện Triệu Phong (Quảng Trị) được gia hạn thêm 5 ngày để bắt 6 con còn lại.

 

Văn Được

Bạn có thể quan tâm

Quảng Trị Xã hội