Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thợ săn bão vô tình chụp được hình mây móng ngựa

Một thợ săn bão người Mỹ tên Spencer Armlin đã chụp được hình ảnh của một đám mây móng ngựa từ khoảng cách rất gần khi, khi anh đang ngồi trên máy bay.

Theo Washington Post, Spencer Armlin đang đưa mẹ mình bay từ Chicago đến thành phố Salt Lake, bang Utah để đón Ngày của Mẹ thì bắt gặp đám mây móng ngựa hôm 8/5.

"Tôi nghĩ tôi cần phải tải hình ảnh này lên ngay, vì tín hiệu mất dần khi chúng tôi tăng độ cao", Armlin nói. Anh đã nhanh chóng chia sẻ hình ảnh chụp mây móng ngựa ở khoảng cách rất gần cho những người cùng có đam mê về khí hậu.

may mong ngua anh 1

Hình ảnh đám mây móng ngựa được chụp lại gần sân bay quốc tế O'Hare, Chicago. Ảnh: Spencer Armlin.

Anh Armlin cho biết máy bay của anh bay rất gần đám mây móng ngựa và vì thế luồng khí từ máy bay có thể đã ảnh hưởng đến đám mây. Đám mây có thể đã tan biến sau khi máy bay của anh bay qua, anh Armlin cho biết.

Tuy nhiên, hình ảnh mà Armlin ghi lại có lẽ là ảnh chụp mây móng ngựa từ khoảng cách gần nhất.

Armlin, 23 tuổi, là một tay săn bão - những người luôn đuổi theo các hiện tượng thời tiết nguy hiểm như bão tố và đặc biệt là lốc xoáy. Anh cho biết mình có biết về nghề săn bão, và cảm thấy đặc biệt yêu thích nó từ khi vào đại học.

Mây móng ngựa, còn gọi là mây râu quai nón, được hình thành do sự kết hợp các luồng khí thẳng đứng với khí khu vực xung quanh. Chúng thường hình thành ở khu vực gần các cơn giông mạnh, theo Washington Post.

Sông băng 'ngày tận thế' tan nhanh bất thường

Các nhà khoa học cảnh báo số phận của sông băng lớn nhất thế giới sẽ được định đoạt trong giai đoạn vài năm tới, có thể tạo ra ảnh hưởng ở quy mô toàn cầu.

Mặt Trời chuyển màu xanh lam ở Trung Quốc

Trong chưa đầy một tuần, trận bão cát thứ hai đã đổ bộ vào Trung Quốc, khiến Mặt Trời chuyển màu xanh lam.

Quốc Tuệ

Bạn có thể quan tâm

Mỹ Chuyện lạ Thế giới