Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thợ săn bắn nhầm người cùng làng vì tưởng là khỉ

Trong lúc đi thăm bẫy, thấy trong bụi rậm có tiếng động, thợ săn tưởng là con khỉ nên dùng súng quân dụng bắn.

Ngày 29/10, tại phiên tòa hình sự xét xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bình Định đã tuyên phạt ông Đinh Đít (74 tuổi, ngụ tại xã Vĩnh Kim, huyện Vĩnh Thạnh, tỉnh Bình Định) 4 năm tù về tội Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng gây hậu quả nghiêm trọng. Về phần dân sự, buộc ông Đít bồi thường cho nạn nhân gần 126 triệu đồng.

Theo cáo trạng, năm 1963, ông Đinh Đít tham gia lực lượng du kích xã Vĩnh Kim nên được chính quyền địa phương giao một khẩu súng cacbin để làm nhiệm vụ. Đến năm 1975, sau khi đất nước thống nhất, UBND xã Vĩnh Kim yêu cầu giao nộp lại các loại vũ khí để quản lý theo quy định nhưng ông Đít không chấp hành, giấu súng để săn bắn thú rừng.

Vào khoảng 6h30 ngày 4/4, ông Đinh Đít mang theo khẩu súng cacbin và 7 viên đạn đi một mình đến khu rừng gần nhà để thăm bẫy thú rừng. Trong lúc ngồi nghỉ, ông lên đạn sẵn để mai phục bắn con khỉ hay đến ăn phá cây trái. Thời điểm này, ông này thấy trong bụi rậm trước mặt cách khoảng 10 mét động đậy, nghĩ đó là con khỉ nên ông cầm súng bắn.

Sau khi đạn nổ, nghe tiếng người kêu la, ông Đinh Đít chạy đến thì thấy ông Đinh Trớ (46 tuổi, ngụ cùng làng) đang nằm dưới đất trong tình trạng vùng vai phải bị trúng đạn chảy máu. Sau đó ông Đinh Đít gọi người nhà của nạn nhân đến phụ đưa đến bệnh viện cấp cứu. Dù được chạy chữa nhiều nơi, nhưng do vết đạn bắn xuyên phổi, gây tổn thương tủy sống nên ông Trớ đã bị liệt, vết thương hoại tử, thương tích tỷ lệ 93%.

https://nld.com.vn/thoi-su/tho-san-ban-nham-nguoi-cung-lang-vi-tuong-con-khi-20191029164912392.htm

Theo Đ. Anh/Người Lao Động

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật