Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thổ Nhĩ Kỳ: Nổ 3 khinh khí cầu khiến 49 người bị thương

Ngày 14/3, gió lớn khiến 3 kinh khí cầu phải hạ cánh khẩn cấp tại một khu du lịch ở Thổ Nhĩ Kỳ làm 49 người bị thương.

Tai nạn kinh khí cầu tại Thổ Nhĩ Kỳ Ngày 14/3, gió lớn khiến 3 kinh khí cầu phải hạ cánh khẩn cấp tại một khu du lịch ở Thổ Nhĩ Kỳ làm 49 người bị thương.

Người điều khiển kinh khí cầu cho biết thời tiết "mát mẻ" trước khi cất cánh nhưng sau đó mọi thứ thay đổi đột ngột, gió và mưa khiến họ phải hạ cánh khẩn cấp trong tình trạng các kinh khí cầu không thể điều khiển.

Khi đó, 3 kinh khí cầu vận chuyển chủ yếu khách du lịch từ châu Âu, Trung Quốc và Hàn Quốc tại vùng Cappadocia nổi tiếng. Bệnh viện địa phương khẳng định các du khách chỉ bị thương nhẹ và không có ai trong tình trạng nguy kịch.

"Có 12 người bị thương trong bệnh viện của chúng tôi, chỉ 3 người bị gãy xương, còn lại không có vấn đề gì nghiêm trọng, họ đều là du khách Hàn Quốc", đại diện bệnh viện Kapadokya khẳng định.

tai nan kinh khi cau Tho Nhi Ky anh 1
Kinh khí cầu là loại hình du lịch nổi tiếng ở Cappadocia, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Getty.

 

Theo Daily Mail, tháng trước, một du khách Đan Mạch đã thiệt mạng do kinh khí cầu hạ cánh trong tình trạng khẩn cấp. Trước đó, nhiều tai nạn tương tự cũng xảy ra tại Cappadocia.

Thổ Nhĩ Kỳ cấm đại sứ, đình chỉ 'ngoại giao cấp cao' với Hà Lan

Phó thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ ngày 13/3 tuyên bố nước này đình chỉ “quan hệ ngoại giao cấp cao” với Hà Lan, đồng thời không cho phép đại sứ Hà Lan được trở về Ankara làm nhiệm vụ.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cảnh báo trả đũa Hà Lan 'khắc nghiệt nhất'

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ ngày 12/3 kêu gọi các tổ chức quốc tế áp đặt cấm vận với Hà Lan, đồng thời đe dọa trả đũa nước này "khắc nghiệt nhất" do cấm cửa chuyến bay của các bộ trưởng.

Thế Long

Bạn có thể quan tâm

Trung Đông Thế giới