Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Thợ mộc Việt chạm khắc siêu xe gây sốt trên báo nước ngoài

Kênh Woodworking Art của một thợ mộc Việt Nam lại tiếp tục gây sốt với hàng loạt tạo hình ôtô bằng gỗ.

tho moc Viet cham khac sieu xe gay sot cong dong mang anh 1

Trong số này nổi bật có siêu xe Bugatti Chiron được chạm khắc tỉ mỉ tới từng chi tiết. Ngoài ra, còn có các mẫu xe như Toyota Land Cruiser V8, Ford F150 Raptor, Ford Everest Biturbo 4WD, xe đua F1 Ferrari sF1000... Tất cả đều là mẫu mới nhất sản xuất năm 2020.

tho moc Viet cham khac sieu xe gay sot cong dong mang anh 2

Tờ Carscoops cho biết chỉ trong 6 tháng qua, kênh YouTube Woodworking Art đã chia sẻ 11 video chế tác các mẫu xe bằng gỗ.

tho moc Viet cham khac sieu xe gay sot cong dong mang anh 3

Các video này nhận được sự thán phục và đánh giá cao của cộng đồng. Trung bình mỗi video có hơn 5 triệu lượt xem, riêng video chế tác Toyota Land Cruiser V8 hiện đã vượt 53 triệu lượt xem.

tho moc Viet cham khac sieu xe gay sot cong dong mang anh 4

Điểm đặc biệt của các tác phẩm này là người thợ không sử dụng bất cứ máy móc hiện đại nào, tất cả chỉ bằng công cụ chạm khắc thông thường.

tho moc Viet cham khac sieu xe gay sot cong dong mang anh 5

Thậm chí, nhiều chi tiết nhỏ và phức tạp như bánh xe, vô lăng, hệ thống treo cũng được tạo ra. Tất cả đều trông giống như thật.

Thợ mộc Việt ‘sản xuất’ Toyota Land Cruiser 2020 lên báo nước ngoài

Tay nghề của thợ mộc Việt Nam được đánh giá cao trong loạt ảnh và clip sản xuất mô hình hàng loạt mẫu ôtô nổi tiếng được đăng trên báo nước ngoài.

Gia Nguyễn

Ảnh: Carscoops

Bình luận

Bạn có thể quan tâm