Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thợ máy phá hoại máy bay American Airlines, đối mặt án tù 20 năm

Một thợ máy của Hãng hàng không American Airlines bị bắt ngày 5/9 vì tội phá hoại máy bay do bức xúc với công ty. Nếu bị kết án, người này sẽ lĩnh án tù lên đến 20 năm.

Báo Miami Herald đưa tin thợ máy bị bắt giữ tại Miami (Mỹ) tên là Abdul-Majeed Marouf Ahmed Alani. Chiếc máy bay bị phá hoại là model Boeing 737-800. 

Hồ sơ tòa án cho thấy người này bị buộc tội phá hoại một ống kết nối với cảm biến ở mũi máy bay, ảnh hưởng tới khả năng đọc các thông số quan trọng như áp suất không khí, tốc độ bay... của hệ thống vi tính trên máy bay. 

Theo lịch trình ban đầu của American Airlines, máy bay này cất cánh vào ngày 17/7 trong chuyến đi từ Miami tới Nassau (Bahamas). Tuy nhiên khi điều khiển máy bay tới đường băng, các phi công phát hiện tín hiệu báo lỗi và quyết định hủy chuyến bay.  

tho may pha hoai may bay tai American Airlines anh 1
Máy bay của American Airlines tại sân bay ở Miami. Ảnh: Business Insider.

Ngay sau đó, chiếc Boeing 737-800 được bảo trì và một thợ máy khác phát hiện ống kết nối với mũi máy bay bị tắc nghẽn.

Alani bị buộc tội cố ý phá hoại máy bay và phải ra hầu tòa tại Miamni trong ngày 6/9. Nếu bị kết án, thợ máy này sẽ phải đối mặt với án phạt lên đến 20 năm tù.

Thợ máy này giải thích anh ta không hề có ý phá hoại máy bay hoặc đe dọa tính mạng bất kỳ ai. Alani bức xúc vì cuộc đàm phán về hợp đồng lao động giữa American Airlines và công đoàn diễn ra dằng dai. 

Ý đồ của thợ máy này là làm chuyến bay bị chậm hoặc hủy để anh ta hưởng thêm thu nhập làm việc ngoài giờ. 

Phụ nữ Hàn đua nhau phẫu thuật thẩm mỹ để làm tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là nghề có giá tại Hàn Quốc. Do đó, phụ nữ nước này thường phẫu thuật thẩm mỹ để tăng cơ hội được làm công việc mơ ước.


Hương Giang

Bạn có thể quan tâm

Kinh doanh