Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thịt 'sạch - tươi - ngon' trở lại, thu hút gần 100.000 bà nội trợ HN

Trong tuần đầu trở lại, hệ thống thịt lợn mát MEATDeli đã thu hút gần 100.000 bà nội trợ Hà thành đến mua sắm.

Mới ra mắt từ cuối năm 2018, MEATDeli đã chiếm được tình cảm của đông đảo bà nội trợ Hà thành. Với việc mở rộng thêm 36 cửa hàng và đại lý phân phối, tổng số cửa hàng thịt mát của doanh nghiệp tại Hà Nội được nâng lên con số hơn 50 địa điểm.

Thịt mát MEATDeli là sản phẩm thịt sạch của nhà máy Meat Hà Nam. Nhà máy được vận hành theo tiêu chuẩn BRC - tiêu chuẩn hàng đầu thế giới về an toàn thực phẩm và do chính các chuyên gia giàu kinh nghiệm của EU trực tiếp vận hành, giám sát và kiểm nghiệm.

Nguồn lợn đưa vào chế biến trong nhà máy là những dòng lợn đã được tuyển chọn từ con giống. Đặc biệt, lợn được nuôi bằng thức ăn theo công nghệ Bio-zeem, đáp ứng tiêu chuẩn Global GAP, không thuốc tăng trưởng hay chất tạo nạc để phát triển tự nhiên. Đây là cơ sở để đảm bảo thịt sạch ngay từ khâu đầu vào.

Masan anh 1
Nguồn lợn được chế biến trong nhà máy đáp ứng tiêu chuẩn Global GAP.

Sau khi đến nhà máy, lợn được chăm sóc kỹ lưỡng 2-3 ngày. Lợn được cách ly và nghe nhạc thư giãn trước khi làm ngất bằng khí CO2 từ 10 đến 20 giây. Mục đích của việc này là giảm chấn thương, căng thẳng và đau đớn cho con vật. Đây là phương pháp giết mổ nhân văn nhất hiện nay và phù hợp với chuẩn mực chế biến thịt mát của các nước phát triển.

Đồng thời, để giữ độ tươi ngon cho miếng thịt, thân thịt ngay sau khi giết mổ được qua quy trình làm mát để hạ nhiệt độ tâm thịt từ 0 đến 4 độ C không quá 24 giờ. Quá trình này giúp thịt chuyển sang giai đoạn chín sinh hóa - thời kỳ ngon nhất của thịt, rồi mới được đem đi pha lọc và sau đó, toàn bộ quá trình vận chuyển, bảo quản, phân phối sản phẩm đều đảm bảo ở điều kiện nhiệt độ 0-4 độ C.

Dây chuyền chế biến tại nhà máy Meat Hà Nam do Marel - công ty hàng đầu thế giới về thiết bị giết mổ, chế biến thịt của Hà Lan cung cấp. Thịt được đóng gói bằng công nghệ Oxy-Fresh nhằm đảm bảo vệ sinh và lưu giữ tối đa chất dinh dưỡng. Với quy trình này, người tiêu dùng là người đầu tiên chạm vào miếng thịt. Ngoài ra, trong từng khay thịt mát đều có một miếng hút ẩm để hạn chế phát sinh vi khuẩn, góp phần giữ cho miếng thịt luôn được ở trạng thái tươi ngon nhất.

Masan anh 2
Thịt mát MEATDeli được áp dụng 3 tuyến kiểm dịch chặt chẽ.

Bên cạnh đó, với việc áp dụng hệ thống 3 tuyến kiểm dịch theo hướng dẫn của Bộ NN&PTNT và Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế, sản phẩm đảm bảo an toàn cho từng miếng thịt khi đến tay người sử dụng.

Tuyến kiểm dịch số 1 - “Kiểm dịch lợn ngay tại trại, lợn khỏe mới được xuất trại”, chỉ thu mua lợn khoẻ từ các trang trại đã được kiểm nghiệm âm tính với dịch tả lợn châu Phi và được cấp giấy chứng nhận của Chi cục Thú y.

Tuyến kiểm dịch số 2 - “Kiểm dịch lợn trước khi nhập vào nhà máy”, phòng xét nghiệm với thiết bị châu Âu được lắp đặt và vận hành 24/24 giờ ngay tại tổ hợp chế biến thịt Meat Hà Nam, tiến hành rà soát và bảo đảm thêm một lần nữa không có lợn bệnh hoặc đang mang mầm bệnh đưa vào nhà máy.

Tuyến kiểm dịch số 3 - “Kiểm dịch thịt lợn trước khi xuất từ nhà máy”, kiểm tra lần cuối chắc chắn thịt mát đưa ra thị trường không bị nhiễm mầm bệnh.

Được sản xuất theo công nghệ châu Âu, thịt mát MEATDeli vẫn có một mức giá khá phải chăng, phù hợp với đa số người tiêu dùng Việt. Tính bình quân trong mỗi bữa ăn, mỗi gia đình chỉ tốn thêm khoảng 1.300 đồng/người (so với thịt mua tại các chợ truyền thống) để có những bữa ăn sạch - tươi - ngon.

Masan anh 3
Sản phẩm theo tiêu chuẩn châu Âu có mức giá phải chăng cho người Việt.

Trong tuần đầu tiên trở lại thị trường Hà Nội vào tháng 6, sản phẩm thịt mát đã thu hút hàng trăm nghìn lượt mua, tăng hơn 50% so với tháng 3. Đặc biệt, doanh nghiệp đã giới thiệu thêm các sản phẩm mới tim, gan, cật, đáp ứng nhu cầu thức ăn phong phú của người tiêu dùng.

Hiện sản phẩm đã có mặt trên 50 cửa hàng, đại lý phân phối MEATDeli và hệ thống siêu thị VinMart tại Hà Nội. Độc giả tham khảo tại đây hoặc liên hệ hotline 18006828 để đặt hàng.

Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm

Sức khỏe