Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thịt nhân tạo chính thức bán ra, có thể thay thịt bò

Từ ngày 20/9, thịt nhân tạo được bán rộng rãi đến người tiêu dùng Mỹ, mở ra khả năng thay thế hoàn toàn thịt bò trong tương lai.

Sau thời gian dài nghiên cứu, Impossible Foods đã thành công trong việc tạo ra thịt từ phòng thí nghiệm. Những chiếc bánh burger dùng thịt nhân tạo có mặt tại các cửa hàng từ cách đây khá lâu nhưng “thịt sống” vẫn chưa được cấp phép lưu hành.

Tại Hội chợ điện tử tiêu dùng CES 2019 diễn ra vào đầu năm, Impossible Foods giới thiệu bánh mì kẹp thịt nhân tạo thế hệ thứ hai, "gần như không thể phân biệt được đâu là thịt bò, đâu là thịt làm từ đậu nành xay", Gizmodo đánh giá.

thit nhan tao thay the thit bo anh 1
Thịt nhân tạo của Impossible Foods được bán ra rộng rãi từ ngày 20/9. Ảnh: Gizmodo.

Thành công này hứa hẹn giúp giảm nhu cầu thị bò của thế giới. Tuy nhiên mãi đến nay thịt nhân tạo chỉ được sử dụng trong một số hệ thống nhà hàng và thương hiệu thức ăn nhanh. Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) lo ngại mức độ an toàn của leghemoglobin thực vật.

Nhằm tránh nguy cơ dị ứng, từ tháng 7/2018 FDA chỉ cho phép sử dụng thịt nhân tạo sau khi nấu chín. Do đó loại thực phẩm này xuất hiện hạn chế ở một số nhà hàng như Red Robin, Momofuku Nishi, White Castle và thương hiệu thức ăn nhanh Burger King.

Đến tháng 8 vừa qua, FDA chấp thuận mức độ an toàn của leghemoglobin có trong đậu nành ngay cả khi chưa nấu, điều này mở ra cơ hội cho Impossible Foods bán thịt nhân tạo rộng rãi trên thị trường.

Theo Gizmodo, kể từ ngày 20/9 loại thực phẩm xuất phát từ phòng thí nghiệm đã có mặt tại 27 cửa hàng tạp hóa thuộc hệ thống bán lẻ Gelson ở California. Đến cuối tháng, phạm vi cung cấp sẽ tiếp tục được mở rộng vì nhu cầu sử dụng thịt nhân tạo được cho là rất lớn.

Điều gì xảy ra nếu con người là động vật máu lạnh? Con người sẽ ăn ít lại, chủ yếu sống như khu vực như rừng nhiệt đới, sa mạc...

Nguyễn Hiếu

Theo Gizmodo

Bạn có thể quan tâm