Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thiếu úy công an nói gì về việc kéo lê phụ nữ ở hồ Con Rùa

Theo thiếu úy Bùi Xuân Hải, chị Thảo có lời lẽ xúc phạm khiến bản thân anh bức xúc nên có hành động trên.

Ngày 30/9, trung tướng Lê Đông Phong, Giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn yêu cầu kiểm tra, xử lý nhanh vụ người phụ nữ bán hàng ở hồ Con Rùa bị thiếu úy Bùi Xuân Hải kéo lê.

"Quan điểm của Ban Giám đốc công an là phải xử lý thật nghiêm, không thể dung túng. Còn phía người dân có vi phạm như thế nào cũng phải xử lý. Tất cả phải thượng tôn pháp luật", ông Phong nhấn mạnh.

Liên quan đến vụ việc, đại tá Nguyễn Sỹ Quang, Trưởng phòng Tham mưu Công an TP.HCM cho biết đã chỉ đạo Công an quận 3, tạm đình chỉ công tác thiếu úy Hải. "Dù người bán hàng rong lấn chiếm lòng lề đường nhưng hành động của thiếu úy Hải là không đúng nên phải tạm đình chỉ công tác để tiếp tục xác minh", đại tá Quang nói.

Keo le phu nu anh 1
Hình ảnh thiếu úy Hải nắm tóc bà Thảo được người dân quay lại. Ảnh: Cắt từ clip.

Trước đó, đêm 29/9, trên mạng xã hội lan truyền clip dài hơn 2 phút quay lại thiếu úy Hải xô xát với chị Nguyễn Thị Thu Thảo (39 tuổi, ở quận Bình Thạnh) - bán nước và bánh tráng trộn ở hồ Con Rùa.

Theo nhân chứng Nguyễn Phúc Ánh (48 tuổi), người mặc áo công an đá vào thúng nước của chị Thảo. Hai bên đã xảy ra mâu thuẫn. Khi chị Thảo bỏ chạy, viên thiếu úy được cho đã đuổi kịp đánh rồi kéo lê nạn nhân hướng về phía chiếc ôtô chuyên dụng, dân phải can ngăn sự việc mới dừng lại. Lãnh đạo phường và cảnh sát 113 sau đó đã có mặt xử lý vụ việc.

Theo trình bày của thiếu úy Hải, trong quá trình kiểm tra xử lý vi phạm lấn chiếm lòng lề đường, anh phát hiện chị Thảo vi phạm nhưng người phụ nữ này ôm đồ bỏ chạy, ngã và va đầu vào biển số xe gắn máy gần đó.

Cũng theo anh Hải, chị Thảo có lời lẽ xúc phạm người làm nhiệm vụ khiến bản thân có những bức xúc nên có hành động trên.

Bước đầu, Công an TP đánh giá hành vi của thiếu úy Hải vi phạm điều lệnh công an nhân dân, làm xấu hình ảnh công an.

Công an kéo lê người phụ nữ bán hàng rong ở hồ Con Rùa

Tối 29/9, một người mặc sắc phục ngành công an được cho đã đấm, kéo lê người phụ nữ bán hàng rong khiến nạn nhân chảy nhiều máu. Sự việc được người dân quay lại đăng tải lên mạng.

 


Khánh Trung

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật