Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thiếu tiền, tài xế bị giữ chứng minh nhân dân tại BOT Cai Lậy

Một số tài xế dùng tiền 500.000 đồng để mua vé qua trạm BOT Cai Lậy trong ngày thu phí trở lại. Có người bị giữ CMND vì không đủ tiền mua vé.

Phóng viên bị ngăn cản tác nghiệp tại trạm BOT Cai Lậy Trong ngày đầu trạm BOT Cai Lậy hoạt động trở lại sau hơn ba tháng tạm ngưng thu phí, nhiều phóng viên bị bảo vệ ngăn cản tác nghiệp.
Tram thu phi BOT Cai Lay hoat dong tro lai anh 1
Trước 9h ngày 30/11, gần 20 nữ nhân viên của trạm BOT Cai Lậy được bảo vệ "hộ tống" từ nhà điều hành đến các cabin thu phí.
Tram thu phi BOT Cai Lay hoat dong tro lai anh 2
Đến 9h10, barie ở các cửa thu phí qua trạm BOT Cai Lậy đồng loạt hạ xuống, Công ty TNHH Đầu tư quốc lộ 1 Tiền Giang (BOT Tiền Giang) thu phí trở lại sau hơn 3 tháng xả trạm. 
Tram thu phi BOT Cai Lay hoat dong tro lai anh 3
Nhân viên thu phí vẫn giữ nét mặt tươi cười với khách như hơn 3 tháng trước.
Tram thu phi BOT Cai Lay hoat dong tro lai anh 4
Nhiều phóng viên bị lực lượng bảo vệ của trạm thu phí ngăn cản tác nghiệp tại hiện trường.
Tram thu phi BOT Cai Lay hoat dong tro lai anh 5
Trong sáng 30/11, vài trường hợp tài xế dùng tiền mệnh giá lớn 500.000 đồng để mua vé qua trạm.
Tram thu phi BOT Cai Lay hoat dong tro lai anh 6
Một tài xế quê Đồng Tháp cho rằng mỗi năm anh đóng phí bảo trì đường bộ cho xe tải trên 2 triệu đồng nên việc mua thêm vé để qua trạm là bất hợp lý.
Tram thu phi BOT Cai Lay hoat dong tro lai anh 7
Nhiều người dân huyện Cai Lậy tập trung hai bên đường để theo dõi hoạt động của trạm BOT Cai Lậy trong ngày đầu thu phí sau hơn 3 tháng xả trạm.
Tram thu phi BOT Cai Lay hoat dong tro lai anh 8
Cách trạm thu phí khoảng 200 m, trước nhà điều hành của BOT có nhiều môtô đặc chủng của cảnh sát giao thông.
Tram thu phi BOT Cai Lay hoat dong tro lai anh 9
Xe chữa cháy và xe thùng của cảnh sát cũng được huy động đến.
Tram thu phi BOT Cai Lay hoat dong tro lai anh 10
Xe cứu thương cũng có mặt tại trạm BOT này vào sáng 30/11.
Tram thu phi BOT Cai Lay hoat dong tro lai anh 11
Đến 11h, tài xế Huỳnh Đỗ Vũ ở Cần Thơ bị BOT Cai Lậy lập biên bản tạm giữ chứng minh nhân dân tại quầy thu tiền mệnh giá thấp vì anh này thiếu 20.000 đồng để mua vé qua trạm.
Tram thu phi BOT Cai Lay hoat dong tro lai anh 12
"Sáng nay tôi lên TP.HCM trạm vẫn xả bình thường. Khi quay về thì trạm đã thu phí nhưng tôi chỉ có 120.000 đồng trong túi, thiếu 20.000 đồng nên bị lập biên bản và giữ giấy tờ tùy thân. Tôi đưa thẻ ATM để họ quẹt mà trạm không có máy", anh Vũ, tài xế điều khiển xe đầu kéo container, nói.
Tram thu phi BOT Cai Lay hoat dong tro lai anh 13
11h15 ngày 30/11, hướng TP.HCM về Cần Thơ không bị ùn ứ.
Tram thu phi BOT Cai Lay hoat dong tro lai anh 14
Còn hướng Cần Thơ lên TP.HCM xe bị ùn ứ tại BOT Cai Lậy khoảng 800 m. Ông Lưu Văn Hào, Phó chủ tịch HĐQT BOT Tiền Giang, cho biết trong buổi sáng này chưa có tài xế nào dùng tiền mệnh giá thấp để qua trạm.

Trạm BOT Cai Lậy chính thức thu phí từ ngày 1/8. Sau hai tuần hoạt động, ngày 15/8, BOT Cai Lậy cho xả trạm, ngừng thu phí. Các tài xế cho rằng trạm thu phí đặt trên quốc lộ 1 là không hợp lý, mức phí quá cao nên phản đối bằng cách đưa tiền lẻ, gây kẹt xe, buộc chủ đầu tư phải nhiều lần phải xả trạm.

Bộ GTVT đã họp, thống nhất giảm giá vé cho tất cả các phương tiện. Cụ thể, mức phí thấp nhất với xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn là 25.000 đồng/lượt (trước 35.000 đồng), cao nhất 140.000 đồng (trước 180.000 đồng) với xe tải từ 18 tấn trở lên và xe đầu kéo container trên 40 feet. Giá vé giảm chừng 30% nhưng thời gian thu phí dài gần gấp đôi.

Người dân tại 4 xã, gồm Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An (huyện Cai Lậy) được miễn phí qua trạm nếu không kinh doanh vận tải.

Phó chủ tịch BOT Cai Lậy nói về ngày thu phí trở lại Ông Lưu Văn Hào, Phó chủ tịch HĐQT BOT Cai Lậy cho biết sáng 30/11 chưa ghi nhận trường hợp tài xế dùng tiền mệnh giá thấp mua vé qua trạm.

Góc khuất sau những hành động lạ đời tại trạm BOT

Tháng 3/2016, cư dân mạng tò mò về hình ảnh bà cụ kê ghế ngồi giữa trạm thu phí cầu Hạc Trì (Phú Thọ). Sau hơn một năm, tấm ảnh cũ lại lan truyền khi câu chuyện về BOT nóng lên.


BOT Cai Lậy thu phí trở lại sau 3 tháng ngưng hoạt động

Sau ba tháng rưỡi tạm ngưng hoạt động, trạm BOT Cai Lậy bắt đầu thu phí trở lại từ 9h ngày 30/11. Giá vé thấp nhất 25.000 và cao nhất là 140.000 đồng.Việt Tường

Bạn có thể quan tâm

Giao thông Xã hội