Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thiếu tên trong Sổ sức khỏe điện tử, tôi có được tiêm vaccine mũi 2?

Tôi đã tiêm vaccine Covid-19 mũi 1. Tuy nhiên, khi tìm thông tin trên Cổng thông tin tiêm chủng hay Sổ sức khỏe điện tử, tôi không thấy tên mình. Vậy tôi có được tiêm mũi 2 không?

Tôi đã tiêm vaccine Covid-19 mũi 1. Tuy nhiên, khi tìm thông tin trên Cổng thông tin tiêm chủng hay app Sổ sức khỏe điện tử, tôi không thấy tên mình. Vậy tôi có được tiêm mũi 2 không?

Phương Hoài, 22 tuổi, Hà Nội

Ông Nguyễn Trường Nam, Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ Y tế

Trường hợp bị thất lạc giấy xác nhận tiêm mũi 1, không có thông tin trên Cổng thông tin tiêm chủng (tại địa chỉ https://tiemchungcovid19.gov.vn) hay app Sổ sức khỏe điện tử vẫn được tiêm vaccine mũi 2. Bởi bạn đã nằm trong danh sách, kế hoạch tiêm của cơ quan, tổ chức, đơn vị nhất định. Những cơ quan này đã lập danh sách và gửi cho cơ sở tiêm vaccine khi đến lịch tiêm mũi 2.

Đến nay, nền tảng Quản lý tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 được xây dựng để đáp ứng hoạt động tiêm chủng tại hơn 19.000 điểm tiêm.

Tại các điểm tiêm ứng dụng nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia, người dân sẽ mất chưa đến 5 giây để xác nhận thông tin bằng mã QR. Số lượng được nhập lên hệ thống đến sáng 25/8 là hơn 18 triệu mũi tiêm. Con số này tương ứng với hơn 18 triệu chứng nhận tiêm chủng đã cấp phát.

Vì sao người đã tiêm vaccine Covid-19 vẫn cần thực hiện 5K? Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh, người dân không cần thiết phải thực hiện xét nghiệm kháng thể sau khi tiêm vaccine Covid-19 mà nên tiếp tục tuân thủ biện pháp 5K.

Tôi đang uống thuốc kháng sinh có được tiêm vaccine Covid-19 không?

Tôi đã đăng ký tiêm chủng vaccine Covid-19 ở phường. Tuy nhiên gần đây, tôi có sử dụng thuốc kháng sinh. Uống thuốc này có ảnh hưởng đến việc tiêm vaccine không?

Bạn có thể quan tâm