Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thiếu nữ xinh đẹp mời người ăn xin cùng dùng bữa

Hành động đẹp của cô gái Philippines không chỉ khiến người đàn ông ăn xin 70 tuổi mắt rớm lệ, mà còn nhận được sự khen ngợi từ phía dân mạng.

Theo World of Buzz, không phải ai cũng sẵn sàng ngồi ăn trưa cùng người ăn xin. Đối với Faye Ares (sống tại thành phố Cebu, Philippines), đó là điều giúp cô đem lại niềm hạnh phúc và hy vọng cho người khác.

14h ngày 6/5, nữ sinh ngành Luật, ĐH San Carlos (Philippines) đi bộ trong khu mua sắm và nghĩ xem ăn gì thì một người đàn ông tóc điểm bạc, dáng khắc khổ tới gần. Ông nói: "Cô ơi, tôi xin lỗi khi phải nói điều này. Xin cô đừng nổi giận và thứ lỗi nếu tôi làm phiền cô. Tôi không xin tiền mà chỉ xin chút thức ăn vì đói quá".

Faye Ares sững người trong giây lát bởi người đàn ông ăn xin này nói tiếng Anh rất trôi chảy. Sau phút xúc động, cô chỉ về phía cửa hàng ăn nhanh gần đó và mời ông dùng bữa. Người ăn xin hỏi lại như thể không tin vào những lời vừa nghe thấy.

co gai moi nguoi an xin cung dung bua anh 1
Thiếu nữ Philippines mời người đàn ông ăn xin dùng bữa và nghe ông tâm sự về cuộc đời.

"Tôi thấy niềm vui hiện rõ trên khuôn mặt khắc khổ, rồi mắt ông ấy rớm lệ. Tôi bảo ông tìm một bàn trống để ngồi trong lúc mình xếp hàng gọi đồ ăn. Một phút sau, ông đến gần tôi và nói: 'Tôi nghĩ cô đã bỏ đi rồi'", Faye viết trên Facebook.

Trong khi dùng bữa, Faye hỏi thăm về cuộc sống của người ăn xin. Ông trải lòng mình, nhận tên là Jansen Locsin, 70 tuổi, không vợ, con. Cách đây nhiều năm, ông Jansen từ thành phố Bacolod tới Cebu để lập nghiệp song không may phá sản. Từ đó, ông sống trong cảnh "màn trời chiếu đất" và không ngừng nuôi hy vọng về đoàn tụ với mẹ già sống đơn độc nơi quê nhà.

Thiếu nữ không khỏi bất ngờ khi biết người đàn ông ăn xin tốt nghiệp ngành Kinh tế, ĐH Ateneo de Manila, Philippines. Ông cũng từng làm giảng viên tại ngôi trường này và ĐH Philippines. 

co gai moi nguoi an xin cung dung bua anh 2
Người đàn ông ăn xin xúc động đến rơi lệ trước lòng nhân hậu của cô gái.

Trước khi chia tay, ông Jansen Locsin khuyên Faye học tập chăm chỉ bởi giáo dục rất quan trọng với cuộc sống của mỗi người. Cô gái sau đó đưa cho người đàn ông chai nước cùng 100 peso. Ông khá bối rối trước sự giúp đỡ của nữ sinh.

"Tôi xin lỗi ông vì còn là sinh viên và không đi làm thêm nên không thể giúp được nhiều hơn. Ông chỉ nhận tiền khi tôi nói rằng giúp đỡ người khác khiến tôi rất vui. Nét mặt ông ánh lên niềm hạnh phúc và mắt nhòa đi vì xúc động", Faye kể lại.

Người đàn ông ăn xin sau đó hỏi số điện thoại của ân nhân bởi muốn nói lời tạm biệt trước khi rời thành phố Cebu. Ông cũng cảm ơn Faye vì đối xử với mình như người bình thường. 

Sau cuộc gặp gỡ, Faye Ares đã chia sẻ câu chuyện trên Facebook với hy vọng người nhà của ông lão ăn xin nhận ra và đón ông về đoàn tụ.

Hàng nghìn dân mạng không tiếc lời ca ngợi tấm lòng nhân hậu của nữ sinh ngành Luật, bởi thực tế không nhiều người sẵn lòng làm điều tương tự. Sau đó, một dân mạng nhận là họ hàng của người đàn ông ăn xin đã liên hệ để tìm kiếm ông.

co gai moi nguoi an xin cung dung bua anh 3
Dân mạng ca ngợi sự tốt bụng của thiếu nữ xinh đẹp.

Clip gấu trúc mẹ cào tường vườn thú đòi con gây xúc động

Nhiều dân mạng chia sẻ họ đã khóc trước tình mẫu tử của loài gấu trúc khổng lồ và yêu cầu vườn thú cho hai mẹ con Mei Xiang - Bei Bei đoàn tụ.

Thu Thảo

Ảnh: Faye Ares

Bạn có thể quan tâm

Đời sống