Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Thiếu nữ rủ người yêu phá két sắt công ty

Trước khi nghỉ việc, nữ nhân viên lập mưu rủ người yêu cùng người thân trong gia đình đột nhập công ty phá két sắt. Sau khi lấy được hàng trăm triệu, họ đã tạo hiện trường giả.

Sáng 27/2, TAND Hà Nội mở phiên xử sơ thẩm vụ án Trộm cắp tài sản xảy ra tại một công ty TNHH đóng trên địa bàn quận Thanh Xuân. Chủ công ty là người Hàn Quốc.

Chủ mưu vụ án là Hoàng Thị Thu (28 tuổi, nhân viên công ty, ở TP Thái Nguyên).

Theo cáo trạng, cuối tháng 8/2013, Thu nộp đơn xin nghỉ việc. Sau khi rủ người yêu kém 4 tuổi là Vũ Anh Đức (cùng quê) về nhà chơi, nữ nhân viên này nảy sinh ý định trộm két sắt của ông chủ người Hàn Quốc. Kế hoạch đưa ra, Đức đã đồng ý.

Cả hai rủ thêm Hoàng Văn Tuấn (35 tuổi, anh trai Thu) và Hoàng Văn Tùng (22 tuổi, em trai Thu) cùng tham gia. Cả bọn bàn bạc mua dụng cụ để phá két sắt. 

Nữ quái kéo cả người yêu, anh trai, em trai vướng vòng lao lý.

Để tạo cơ hội cho đồng bọn đột nhập công ty, tối 2/9, Thu gọi điện cho quản lý rủ toàn bộ nhân viên đi ăn liên hoan chia tay. Tiếp đó, nữ quái này phân công Đức, Tuấn cảnh giới ở bên ngoài.

Sau khi ngắt cầu dao điện để tránh camera phát hiện, Thu lấy chìa khóa có sẵn mở cửa để Tùng vào phòng để két sắt. Cả hai lật ngửa chiếc két sắt xuồng nền nhà rồi dùng đột sắt, búa, xà beng phá khóa. Toàn bộ số tiền trong két, bọn chúng nhét vào túi xách của Thu mang theo.

Trước khi rời hiện trường, Tùng dùng xà beng phá các thanh sắt ở cửa sổ, phòng làm việc của ông Kim để tạo hiện trường giả.

Phi vụ trót lọt, Thu cất chiếc túi xách đựng tiền vào cốp xe máy rồi ung dung cùng người yêu đến nhà hàng liên hoan với mọi người trong công ty.

Ăn tối xong, cả hai về nhà trọ nhập hội với Tuấn, Tùng để bắt taxi về TP. Thái Nguyên. Tại đây, Thu chia cho anh trai và em trai mỗi người 30 triệu đồng sau đó bắt xe khách bỏ trốn vào Đồng Nai.

Theo trình báo của bị hại tại cơ quan điều tra, số tiền bị mất trộm hơn 500 triệu đồng.

Tại tòa, các bị cáo thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội. HĐXX tuyên phạt Thu 10 năm tù, Tùng 8 năm tù, Đức và Tuấn cùng lĩnh 7 năm tù.

Đỗ Mến

Bạn có thể quan tâm