Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thiếu nữ dự thi 15 trường nghệ thuật trong nửa tháng

Dù mệt mỏi và tốn kém, cô gái Trung Quốc vẫn quyết tâm dự tuyển vào 15 trường nghệ thuật trong thời gian ngắn để theo đuổi ước mơ trở thành tiếp viên hàng không.

co gai thi 15 truong anh 1
Theo QQ, Trương Hưng Hoa (19 tuổi, đến từ thành phố Đông Doanh, tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) nộp hồ sơ tuyển sinh vào 17 trường nghệ thuật tại 5 thành phố Tế Nam, Truy Bác, Duy Phường, Tân Châu (đều thuộc tỉnh Sơn Đông) và Thượng Hải.

 

co gai thi 15 truong anh 2
Do trùng thời gian thi hoặc nguyện vọng bản thân, cuối cùng Hưng Hoa dự thi tất cả 15 trường. Trong vòng nửa tháng, thiếu nữ phải di chuyển 10 lần giữa các điểm thi.  

 

co gai thi 15 truong anh 3
Áp lực về thời gian thi, cường độ di chuyển và tình trạng thiếu ngủ khiến Trương Hưng Hoa sụt 4 kg chỉ trong một tuần.

 

co gai thi 15 truong anh 4
Mỗi ngày có lịch thi, 9X dạy từ khoảng 5h sáng để luyện tập. Cô cũng tranh thủ mọi thời gian rảnh rỗi để ôn bài và trau dồi sở trường múa. Buổi tối trước khi đi ngủ, thiếu nữ họ Trương chăm sóc da mặt để hôm sau có thể tự tin xuất hiện ở trường thi.

 

co gai thi 15 truong anh 5
Tại quốc gia đông dân nhất thế giới, thi vào trường nghệ thuật bao gồm đăng ký tuyển sinh tại các trường hàng không. Trở thành tiếp viên phục vụ trong các chuyến bay cũng là ước mơ lớn nhất của Hưng Hoa. 

 

co gai thi 15 truong anh 6
9 năm trước, chị gái của cô đã phải từ bỏ ước mơ tương tự bởi gia đình không đủ điều kiện trang trải học phí.

 

co gai thi 15 truong anh 7
Trước kỳ thi căng thẳng, Trương Hưng Hoa đã tham gia khóa bồi dưỡng trong hai tháng với học phí hơn 15.000 nhân dân tệ (khoảng 50 triệu đồng). Phí đăng ký dự thi vào 17 trường cũng “ngốn” của cô 2.500 nhân dân tệ (hơn 8 triệu đồng).

 

co gai thi 15 truong anh 8
Tổng sinh hoạt phí cũng như tiền mua mỹ phẩm, trang phục biểu diễn của cô gái là hơn 20.000 tệ (khoảng 65 triệu đồng) cho 15 ngày thi tuyển liên tiếp.

 

co gai thi 15 truong anh 9
Trương Hưng Hoa cho biết cô sẽ cố gắng hết sức để không phụ sự kỳ vọng từ gia đình, cũng như hoàn thành giấc mơ còn dang dở của chị gái. 

Nữ sinh lớp 9 bắc loa tỏ tình với bạn trai trước toàn trường

Clip thiếu nữ 15 tuổi và bạn trai công khai dành tặng nhau những cử chỉ, lời nói ngọt ngào tại sân trường hiện trở thành tâm điểm trên mạng.

Thu Thảo

Ảnh: QQ

Bạn có thể quan tâm

Đời sống