Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thiếu nữ Campuchia thoát khỏi hai người chồng Trung Quốc vũ phu

Một cô gái Campuchia 13 tuổi đã được đoàn tụ với gia đình sau khi bị ngược đãi trong quan hệ với hai "người chồng" liên tiếp ở miền Trung của Trung Quốc.

Cô bé 13 tuổi, được xác định là Lun Ang Mary, đã trốn khỏi nhà của người đàn ông thứ hai ở huyện Dương Tân, tỉnh Hồ Bắc, vào đầu tháng 10 và kêu gọi người qua đường giúp đỡ, Hubei Daily đưa tin hôm 10/11 và được South China Morning Post dẫn lại.

Những người qua đường đã liên lạc với cảnh sát huyện. Với sự giúp đỡ của cảnh sát và đại sứ quán Campuchia tại Bắc Kinh, họ đã xác minh danh tính của cô và giúp cô trở lại Campuchia vào tuần trước.

buon ban co dau sang Trung Quoc anh 1
Một thiếu nữ người Campuchia đã được giúp đỡ trở về nhà sau nhiều tháng bị lạm dụng bởi hai "người chồng" của cô ở Trung Quốc. Ảnh: SCMP.

Không thể nói tiếng Quan Thoại và không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào, cô gái nói với cảnh sát thông qua phiên dịch viên rằng một người phụ nữ Campuchia trung niên đã lừa cô sang Trung Quốc vào tháng 2, hứa với cô rằng cô có thể kết hôn với "một người đàn ông tốt", người sẽ dạy tiếng Trung và giúp cô tìm việc làm.

Theo South China Morning Post, cô gái đã vượt qua biên giới ở Trung Quốc và tới nhà một người đàn ông ở huyện Dương Tân, nơi cô chịu đựng sáu tháng tra tấn thể xác và tinh thần từ anh ta và gia đình, bài báo cho biết.

Cô nói rằng cô đã bỏ anh ta và tìm một "người chồng" khác ở cùng huyện thông qua "người mà cô quen trên mạng" nhưng cô lại tiếp tục bị hành hạ. Người đàn ông cũng lấy điện thoại di động của cô, ngăn cô gọi giúp đỡ.

Cô gái cho biết cô đã trốn khỏi ngôi nhà thứ hai sau hơn một tháng và nhờ sự giúp đỡ của một số người lạ. Những người qua đường không thể hiểu ngôn ngữ của cô nên đã gọi cho cảnh sát.

Cô nói rằng cô không biết danh tính của hai người đàn ông và không thể nhớ nhà của họ ở đâu.

Vào tháng 6, Bộ Công an Trung Quốc cho biết hơn 1.100 cô dâu, bao gồm 17 trẻ vị thành niên, đã được trả tự do sau một loạt cuộc đột kích ở Trung Quốc từ tháng 7 đến tháng 12/2018. Phụ nữ và trẻ em gái bị buôn bán từ sáu quốc gia Đông Nam Á, bao gồm Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

Vay tiền y tá xây bệnh viện, thành phố ở Trung Quốc nợ nần chồng chất

Chính quyền thành phố Nhữ Châu, miền Nam Trung Quốc, đang chìm trong nợ nần sau nhiều năm chi tiêu vô tội vạ và đang tìm cách vay tiền các nhân viên làm công ăn lương.

Nữ du khách Anh bị người tình Tinder siết cổ, giấu xác trong vali

Grace Millane, nữ du khách người Anh, bị giết hại trong cuộc hẹn qua ứng dụng Tinder tại New Zealand. Nghi phạm trong vụ án chính là người hẹn hò với nạn nhân.


Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm

Trung Quốc Campuchia Thế giới