Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thiếu nữ 16 tuổi chết sau ‘tiệc ma túy’ ở Hà Nội

Là nhân viên phục vụ nhóm “bay lắc” trong quán karaoke, thiếu nữ 16 tuổi được mời dùng ma túy rồi chết do sốc thuốc.

Ngày 27/10, TAND TP Hà Nội tuyên phạt bị cáo Nguyễn Đức Vinh (SN 1990, ở Hoài Đức) mức án 19 năm tù vì tội Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Liên quan đến vụ án, bị cáo Vương Trọng Dương (SN 1988, ở Hoài Đức) và Nguyễn Thị Hữu (SN 1989, ở Nghệ An) lần lượt nhận án 16 và 12 năm tù vì cùng tội danh. Riêng bị cáo Đỗ Văn Huy (SN 1998, ở Tuyên Quang) nhận 24 tháng tù vì tội Mua bán trái phép chất ma túy.

Trước đó, vào khoảng 20h45 ngày 26/3/2020, sau khi ăn tối có sử dụng rượu bia, bị cáo Vinh cùng nhóm bạn thuê phòng hát ở quán karaoke của Lê Thị Sa Vay làm địa điểm “bay lắc”.

Vinh mang theo 4 viên ma túy MDMA đến phòng hát để cả nhóm sử dụng. Tại quán karaoke, Vinh yêu cầu chủ quán bố trí cho 3 nhân viên nữ phục vụ. Sa Vay “điều” các nhân viên Nguyễn Thị Hữu, Đinh Ngọc H. và Hoàng Thị V. (16 tuổi) vào phòng phục vụ rót bia, bấm bài hát theo yêu cầu của khách.

Trong phòng hát, bị cáo bỏ 4 viên ma túy MDMA lên bàn để mọi người cùng sử dụng. Lúc này, Dương cho một viên ma túy vào pha chung với Cocacola rồi đưa cho V. và H. uống. Vinh cũng bỏ một viên ma túy vào cốc Cocacola để mọi người cùng sử dụng.

Khoảng 30 phút sau, Vinh ra quầy lễ tân gặp chủ quán karaoke mua nửa chỉ ma túy Ketamine với giá 2,5 triệu đồng. Ngay sau đó, nhân viên của quán mang vào phòng hát một túi Ketamine kèm một ống hút được cuốn từ tờ tiền Polyme.

Vinh đưa túi ma túy cho Dương “xào”. Dương cầm đĩa ma túy đã được chia thành những đường chỉ nhỏ đưa mời V. và H. sử dụng. Hai nữ nhân viên quán karaoke dùng ống hút hít một đường chỉ Ketamine qua đường mũi. Tiếp đó cả nhóm thay nhau dùng nốt chỗ Ketamine còn lại.

Bị cáo Vinh dùng điện thoại kết nối với hệ thống âm thanh trong phòng, mở nhạc remix to để mọi người trong phòng cùng “bay lắc”.

Cả nhóm dùng đồ uống có cồn, nước Cocacola làm chất dẫn, sử dụng ma túy, bật nhạc sàn để nhảy nhót trong phòng. “Tiệc ma túy” bắt đầu từ khoảng 21h30 ngày 26/3/2020, đến khoảng 0h30 ngày hôm sau thì Hoàng Thị V. có biểu hiện sốc ma túy, toát mồ hôi, co giật, cứng cơ, dần mất ý thức…

Sau đó thiếu nữ 16 tuổi được mọi người đưa đi cấp cứu tại bệnh viện nhưng không qua khỏi. V. đã tử vong vào khoảng 1h50 ngày 27/3/2020 do sốc ma túy MDMA, Ketamine.

Cáo buộc của VKS cho rằng Vinh phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy. Dương và Hữu bị xác định là đồng phạm giúp sức cho Vinh.

Chủ quán karaoke Lê Thị Sa Vay phải chịu trách nhiệm hình sự về hành vi Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy và Mua bán trái phép chất ma túy, nhưng người này đã bỏ trốn. Đỗ Văn Huy bị xác định là đồng phạm của chủ quán.

Trước khi phiên tòa diễn ra, gia đình V. đề nghị bồi thường 100 triệu đồng.

https://vietnamnet.vn/thieu-nu-16-tuoi-o-ha-noi-chet-sau-tiec-ma-tuy-va-cai-ket-2074510.html

T.Nhung/Vietnamnet

(Zing đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm