Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thiếu nữ 15 tuổi bị lừa qua Malaysia bán dâm

Trang gửi 500 USD về cho mẹ ở quê làm chi phí dẫn cô gái 15 tuổi sang Malaysia để ép làm gái bán dâm.

Ngày 22/2, Cơ quan điều tra Công an TP Cần Thơ đã khởi tố bị can, cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Võ Thị Bèo (62 tuổi, ngụ tỉnh Long An) về hành vi mua bán trẻ em.

Cùng về hành vi này, tháng 8/2015, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Thị Thùy Trang (31 tuổi, con gái bà Bèo) và Phạm Thị Hạnh (40 tuổi, ngụ quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ).

Theo công an, trong thời gian làm tiếp viên một quán ở Malaysia, Hạnh quen biết với Trang. Sau khi về nước, 2 người vẫn giữ liên lạc với. Đầu năm 2015, Trang nhờ Hạnh tìm kiếm các cô gái đẹp ở quê để lừa bán ra nước ngoài, sẽ trả tiền hoa hồng.

Võ Thị Bèo tại cơ quan điều tra. Ảnh do cơ quan công an cung cấp.

Hạnh đến các vùng nông thôn, tìm các cô gái nói ra nước ngoài làm tiếp viên nhà hàng với mức lương từ 20 đến 30 triệu đồng/tháng. Tin lời, Nhi (15 tuổi) đồng ý đi làm.

Sau đó, Hạnh hướng dẫn cô bé đi làm hộ chiếu và đưa lên TP HCM giao cho bà Bèo. Từ đây, bà Bèo đưa Nhi sang Campuchia, Thái Lan và đến biên giới Malaysia giao cho người đàn ông tên Minh (chưa rõ lai lịch).

Qua đến nơi, cô bé được Trang đưa đến các quán bar “chào hàng” và ép bán dâm. Thiếu nữ không đồng ý, tìm cách báo cho người nhà biết rõ sự việc.

Trang ra giá với gia đình nạn nhân “muốn con gái về lại Việt Nam phải trả 20 triệu đồng”. Lo lắng cho con gái, cha mẹ Nhi vay tiền rồi gởi qua tài khoản cho Trang trước 18 triệu đồng.

Giữa tháng 7/2015, Trang đưa Thiếu nữ về đến Bến xe miền Tây (TP HCM) và nhận 2 triệu đồng còn lại thì bị lực lượng công an bắt quả tang. Hạnh bỏ trốn đến tháng 8/2015 thì ra đầu thú.

* Tên nạn nhân đã thay đổi.

Minh Anh

Bạn có thể quan tâm

Pháp luật