Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Bạn có thể gặp phải vấn đề không hiển thị đầy đủ trên trình duyệt Firefox phiên bản mới nhất. Vui lòng xem hướng dẫn để khắc phục vấn đề

Tắt thông báo

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thiếu niên sống sót thần kỳ sau khi ngã từ độ cao 152 m trên núi ở Mỹ

Một người leo núi 16 tuổi đã sống sót một cách thần kỳ sau khi ngã từ độ cao 152 m trên núi Hood của bang Oregon, Mỹ, và chỉ bị gãy một chân.

Gurbaz Singh đã đi từ Canada để leo lên đỉnh cao nhất của Oregon cùng với nhóm bạn, đánh dấu lần leo núi thứ 90 của anh ấy, theo KATU.

Vào sáng 30/12, thiếu niên bị mất cảm giác khi đi lên khu vực Pearly Gates trên núi và rơi từ độ cao 152 m xuống khu vực Devil's Kitchen bên dưới.

nga khi leo nui anh 1

Người leo núi 16 tuổi bị thương sau khi ngã từ độ cao 152 m tại Núi Hood ở Oregon đã được giải cứu. Ảnh: Twitter.

"Cậu ấy nghĩ rằng cậu ấy sẽ dừng lại ở đâu đó và cố gắng bám lại bằng rìu nhưng không được vì cậu ấy rơi quá nhanh", Rishamdeep Singh, cha của Gurbaz, nói với KATU.

Đội cứu hộ cùng Văn phòng Cảnh sát trưởng Hạt Clackamas đã xác định vị trí thiếu niên và nẹp chân bị thương của cậu khi đưa cậu xuống ngọn núi phủ tuyết cao tới 3.400 m.

"Do vị trí và độ cao ... cuộc giải cứu dự kiến sẽ mất vài giờ", cơ quan này cho biết.

Núi Hood, một núi lửa dạng tầng, là điểm đến phổ biến cho những người leo núi. Hơn 10.000 người thực hiện việc leo núi mỗi năm, theo các quan chức.

Thiếu niên đã được chuyển đến một bệnh viện khu vực để điều trị. Cha cậu bé cho biết cậu đang nói chuyện với gia đình, bạn bè và có tinh thần tốt.

Ông nói rằng khi nào Gurbaz phục hồi hoàn toàn, cha con ông sẽ lên kế hoạch trở lại Núi Hood và cùng nhau chinh phục ngọn núi.

Người phụ nữ Malaysia vượt qua 'một núi phân người' để leo Everest

Zuraina Zaharin, một phụ nữ đến từ Malaysia đã xây dựng thành công doanh nghiệp của mình dựa trên việc chế tạo nhà xí thông minh, lấy cảm hứng từ chuyến đi chinh phục đỉnh Everest.

Trump dùng Trại David để lấy phiếu phe Cộng hòa giữa bê bối luận tội

Kẹo xốp marshmallow nướng, leo núi, săn chim bồ câu giả - Tổng thống Trump dùng các chuyến picnic để lấy lòng các nghị sĩ, đổi lấy lá phiếu có lợi trước các cuộc bỏ phiếu luận tội.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm