Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thiếu niên 16 cưỡng bức người bán vé số

Khi đang đi bộ trên quốc lộ 1A, Thành xin người phụ nữ cho mình đi nhờ xe đạp. Cả hai cùng chuyện trò, rồi bất ngờ thiếu niên đi nhờ xe cưỡng bức người phụ nữ 29 tuổi.

Kẻ đi nhờ xe hóa “yêu râu xanh” 

Khoảng 19h30 ngày 2/6 (nhằm ngày Tết Đoan Ngọ) sau khi về nhà bạn ở thôn Cổ Lão (xã Hương Toàn, thị xã Hương Trà) nhậu, do bạn mình đã say, Nguyễn Văn Thành (16 tuổi, ở thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế) một mình đi bộ về nhà. 

Gần 2 giờ sau, lúc Thành đang đi bộ trên quốc lộ 1A thì gặp chị Hương (29 tuổi) đang đạp xe đi bán vé số theo hướng từ Huế về nhà. Thành xin quá giang. 

Theo hồ sơ, bị cáo thấy người đạp xe đeo khẩu trang liền gọi: “Chị ơi cho em đi nhờ một đoạn”. Lúc đầu thiếu phụ đạp đi nhưng sau đó quay lại đồng ý cho đi nhờ. Đi một đoạn, xe xẹp lốp, cả hai thay nhau dắt bộ. 

Cả hai cùng nhau đi bộ khoảng 1km đến đoạn ngã ba giao với đường liên thôn thuộc Tổ dân phố 2 phường Hương Văn. Thành quan sát thấy xung quanh vắng người, trời đã khuya nên nảy sinh ý đồ đen tối. Tay Thành chụp tay nạn nhân kéo xuống dưới bờ mương cạnh đường. 

Hiện trường nơi xảy ra vụ hãm hiếp.
Hiện trường nơi xảy ra vụ hãm hiếp.

Nạn nhân hốt hoảng: “Anh kéo tôi xuống đây làm chi?”. Thủ phạm đáp: “Tau đã có ý đồ với mi khi hồi đến chừ rồi. Mi cho tau 'làm' không? Không là tau giết mi chết”. Nạn nhân phản kháng: “Tau không cho mi làm”. Thủ phạm bóp cổ, nằm lên người, giật đứt nút cổ áo nhưng bị nạn nhân vùng vẫy chống cự quyết liệt. 

Nhân chứng Nguyễn Thị Hương Vân (50 tuổi) kể lại: “Lúc đó đã là 22h, tôi đang ngủ thì có nghe tiếng của ai đó ơi ới cạnh nhà tôi. Biết có uẩn khúc, tôi chạy vào gọi thêm anh Lê Văn Ánh ở cùng xóm ra. Thấy mọi người ra, chàng trai vùng dậy nhanh chân chạy đi. Cô gái cũng tiếp tục dắt xe đạp đi bỏ lại đôi dép, còn cậu con trai thì quên chiếc mũ”.

Khi nạn nhân đi đến vòng xuyến thuộc ngã ba đường tránh TP Huế thì phát hiện kẻ hiếp dâm mình đang đứng ở đó. Cô la lên với những người chạy xe thồ xông tới tóm gọn thủ phạm.

Bị hại chuyên ôm cổ bá vai “thượng đế”?

Một ngày cuối tháng 10/2014, TAND Hương Trà đã đưa vụ án ra xét xử. Bị cáo được tại ngoại, đến tòa với người mẹ, mặt tái mét. Một lát sau bị hại đạp xe đạp tới phòng xử, tay cầm theo một giỏ xách đựng vé số. 

Bị hại trình bày: “Tôi bán vé số đã 8 năm rồi, ba mẹ mất sớm nên phải sống nương tựa vào ba chị em khác. Tôi đi bán ngày thâu đêm muốn kiếm ít vốn sau này học nghề và lấy chồng. Cũng vì lòng tốt nên chút nữa tôi đã bị hại. Thấy cậu ta mặt mày hiền lành, tôi mới dừng lại chở. 

Đi với nhau, nói chuyện qua lại, tôi đã giới thiệu là mình 29 tuổi. Rồi cậu ta cầm cánh tay tôi nhè nhẹ, ngồi sau chạm vào lưng tôi. Bị tôi dừng xe nhắc nhở, cậu ta xin lỗi, thế mà sau đó vẫn có ý định đồi bại”.

Khi được tòa hỏi yêu cầu về khoản tiền bồi thường, bị hại ngẫm nghĩ hồi lâu: “Tiền bạc không quan trọng, mong tòa hãy theo pháp luật mà xử”. Nhưng lát sau thì bị hại lại đứng dậy, đòi được bồi thường 80 triệu. 

Lúc đầu người dự phiên tòa chỉ vài người, càng về trưa, những bác chạy xe ôm, rồi người quen bị hại mỗi lúc mỗi đông. Một người cho biết: “Cái cô Thanh bán vé số này ai mà chẳng biết, “tự nhiên” lắm. Có hôm tôi đang ăn cơm ở nhà, nó vào “này” vé số, tự nhiên khoác vai tôi như tình nhân, tôi phải quát mắng nó mới đi”.

Kết thúc phiên tòa, nhận định bị cáo phạm tội chưa thành, gây án khi đang tuổi thành niên, HĐXX cho hưởng tình tiết giảm nhẹ, tuyên phạt 12 tháng tù và đền bù 5,575 triệu đồng cho bị hại. Trưa đứng bóng, bị cáo và mẹ lầm lũi bước ra ngoài về nhà chờ ngày thi hành án. 

Không ai để ý gì tới bị cáo nữa mà thay vào đó chú ý đến bị hại. Mọi người hết sức ngạc nhiên khi bị hại đem xấp vé số tranh thủ đi mời người dự khán, tự nhiên ra ôm cổ vít vai một khách quen mời mua vé. Nhiều tiếng xì xào bất bình nổi lên từ mọi người.

Mẹ bị cáo đổ lỗi giá như hôm đó cán bộ UBND phường không bận việc, con trai sẽ đi làm giấy CMND đến chiều mới xong, sẽ không có chuyện đáng tiếc trên. 

Mẹ bị cáo kể tiếp: "Thằng Thành phạm tội mà như nó biết trước mọi chuyện vậy. Tối hôm trước, lúc tôi đang nấu rau cho lợn, tự nhiên nó đưa điện thoại trước mặt tôi 'kể từ ngày mai, ai mà điện thoại cho con thì mẹ cứ nghe máy và nói là con bị công an bắt rồi nghe'. Không ngờ tối mai nó lại say sưa và gây án".

Tên bị hại đã được thay đổi.

http://baophapluat.vn/phap-luat/thieu-nien-16-cuong-buc-ba-ve-so-203553.html

Theo Lê Tám Bẩy/Pháp luật Việt Nam

Bạn có thể quan tâm