Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thiếu giáo viên, 250 học sinh ngồi chơi trong giờ Tiếng Anh

Từ đầu năm học, do thiếu giáo viên dạy Tiếng Anh, 250 học sinh khối lớp 7 và 8 trường THCS Lý Tự Trọng (phường Gia Viên, Ngô Quyền, Hải Phòng) chưa được học môn này.

Phản ánh tới báo chí, nhiều phụ huynh có con học tại trường THCS Lý Tự Trọng (Ngô Quyền, Hải Phòng) tỏ ra vô cùng hoang mang khi từ đầu năm học 2019-2020 đến nay, con em họ chưa được học một tiết Tiếng Anh.

Theo nhiều phụ huynh, dù họ đã có ý kiến tới hội phụ huynh, giáo viên chủ nhiệm, đến nay, hai khối 7 và 8 vẫn chưa được học môn Tiếng Anh.

Bà Đào Thị Minh Phương - Hiệu trưởng trường THCS Lý Tự Trọng - xác nhận thông tin trên.

Thieu giao vien tieng anh anh 1
Thiếu giáo viên, hơn 200 học sinh ngồi chơi trong giờ tiếng Anh từ đầu năm. Ảnh minh họa: Infonet.

Bà Phương cho biết 250 học sinh hai khối lớp 7 và 8 chưa được học Tiếng Anh từ đầu năm học 2019-2020 do nhà trường thiếu giáo viên môn học này. 

Năm nay, nhà trường có tổng cộng 15 lớp. Theo kế hoạch, mỗi lớp có 3 tiết Tiếng Anh/tuần, tổng số 45 tiết theo kế hoạch đào tạo. Nhưng hiện nay, cả trường chỉ có một giáo viên dạy Tiếng Anh nên không thể đáp ứng.

Đối với môn học này, năm học trước, nhà trường ký hợp đồng thời vụ với một giáo viên. Tuy nhiên, đầu năm học này, cô giáo đó xin nghỉ, trong khi quận chưa bổ sung giáo viên kịp thời.

UBND quận Ngô Quyền đã tổ chức thi tuyển viên chức giáo viên môn Tiếng Anh và đã tuyển được 3 người. Hiện, hồ sơ giáo viên trúng tuyển được các cơ quan chức năng liên quan hoàn thiện.

Trước thực trạng của trường THCS Lý Tự Trọng, quận Ngô Quyền đã linh hoạt điều cô Nguyễn Thị Thùy Dung, một trong 3 giáo viên Tiếng Anh, trúng tuyển viên chức đợt này về phụ trách giảng dạy các lớp khối 7 và khối 8.

Trình độ giáo viên tiếng Anh ở Hà Giang thuộc loại thấp nhất cả nước

Theo Bộ GD&ĐT, những vùng khó khăn như Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, Ninh Thuận, Quảng Nam có tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn năng lực tiếng Anh thuộc loại thấp nhất cả nước.


https://infonet.vn/hai-phong-thieu-giao-vien-hon-200-hoc-sinh-ngoi-choi-trong-gio-tieng-anh-tu-dau-nam-post313406.info

Theo Hoàng Thanh / Infonet

Bạn có thể quan tâm

Học sinh Giáo dục