Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Zing NewsTri thức trực tuyến

Thiết kế thông minh của xe đạp điện chính hãng AMBIKE

Là sản phẩm xe đạp điện chính hãng giá rẻ, AMBIKE chinh phục người tiêu dùng bằng mức giá bình dân 8,8 triệu đồng và thiết kế thông minh, đem lại nhiều tiện ích.

Chế độ lái thông minh

Giống như việc điều khiển xe máy, nếu như liên tục phải giữ tay ga trong thời gian dài khi đi những quãng đường xa, người sử dụng sẽ bị tê mỏi. Cải tiến từ nhược điểm đó, khác biệt với nhiều loại xe đạp điện khác, xe đạp điện của hãng được thiết kế với chế độ lái thông minh, cho phép xe tự giữ ga sau 10 giây. Như vậy người sử dụng sau khi ga lên, chỉ cần giữ tay ga liên tục trong vòng 10 giây, sau đó bỏ tay ra hoặc chỉ cần giữ nhẹ tay ghi đông điều khiển, xe sẽ kích hoạt chế độ lái này và tự giữ ga, giúp người sử dụng không bị tê mỏi và có thể thoải mái di chuyển khi đi đường dài.

Chế độ lái thông minh tự giữ ga sau 10 giây giúp người đi không bị tê mỏi.

Hệ thống phanh ngắt điện tự động

Hai tay phanh của xe đạp điện chính hãng AMBIKE được tích hợp với bộ ngắt điện tự động trên xe. Chỉ cần phanh nhẹ, hệ thống sẽ tự động ngắt điện. Lúc này nếu vẫn đang giữ phanh, xe ga lên cũng sẽ không di chuyển được. Nhẹ nhàng nhả phanh và vặn tay ga, xe sẽ lại di chuyển như bình thường. Đây chính là một chi tiết giúp đem đến độ an toàn cao khi sử dụng xe đạp điện này, tránh trường hợp muốn phanh dừng xe mà vô ý chạm vào tay ga, hoặc thả phanh là xe bị vụt ga lên, gây nguy hiểm.

Hệ thống phanh ngắt điện tự động đem lại sự an toàn khi sử dụng xe đạp điện.
Hệ thống phanh ngắt điện tự động đem lại sự an toàn khi sử dụng xe đạp điện.

Ắc quy khép kín chống nước và chống cháy nổ

Ắc quy sử dụng trên xe đạp điện này được thiết kế khép kín, cho phép xe chống nước, đi được trong trời mưa và chống cháy nổ. Vì vậy người tiêu dùng có thể yên tâm về độ an toàn khi sử dụng. Bên cạnh đó, hệ thống ắc quy gồm 4 ắc quy nối tiếp, nên trường hợp hỏng ắc quy nhỏ nào thì người sử dụng sẽ chỉ cần thay riêng ắc quy đó với giá 350.000 đồng/cục, giúp tiết kiệm chi phí tối đa cho người dùng.

Ắc quy khép kín chống nước và chống cháy nổ.
Ắc quy khép kín chống nước và chống cháy nổ.

Bàn đạp trợ lực

Một trong những nỗi lo của người sử dụng xe đạp điện là xe bị hết điện và phải đạp xe giữa đường. Trên mỗi chiếc xe đạp điện đều có đèn báo pin và nếu thường xuyên theo dõi, để ý để sạc điện thì người sử dụng sẽ không gặp phải tình huống này. Tuy nhiên, đối với xe đạp điện AMBIKE, bàn đạp của xe là bàn đạp trợ lực, vì vậy trong tình huống xe bị hết điện, nếu vẫn bật chìa khóa ổ điện, hệ thống trợ lực của bàn đạp sẽ hoạt động. Hệ thống này giúp người sử dụng có thể đạp xe nhẹ nhàng, không còn lo mệt mỏi hay mất nhiều sức. Đây cũng là một trong những cơ chế thông minh của dòng xe đạp điện chính hãng giá rẻ này.

Không còn quá lo xe hết điện nhờ bộ trợ lực bàn đạp.
Không còn quá lo xe hết điện nhờ bộ trợ lực bàn đạp.

Khóa chống trộm

Mỗi chiếc xe đạp điện AMBIKE đều được trang bị bộ ba khóa: khóa nguồn, khóa ắc quy và khóa động cơ. Trong đó, khóa động cơ chính là khóa an toàn giúp người sử dụng phòng tránh việc bị mất trộm. Đặc biệt, trên chìa khóa xe còn được tích hợp đèn LED, để khi trời tối người sử dụng có thể đồng thời bật đèn soi và khóa xe. Đây là một chi tiết tuy nhỏ nhưng đã được đưa vào sau khi nghiên cứu thói quen của người dùng, đem lại tiện ích cao cho người sử dụng từ những yếu tố nhỏ nhất.

Chìa khóa xe được gắn đèn LED tiện dụng khi trời tối.
Chìa khóa xe được gắn đèn LED tiện dụng khi trời tối.

Trong thời gian từ 11/8 đến 31/8, xe đạp điện chính hãng giá rẻ AMBIKE đang áp dụng chương trình khuyến mãi tặng 400.000 đồng, tức là khách hàng sẽ mua xe với giá 8,8 triệu đồng, cùng mũ bảo hiểm và áo mưa chính hãng khi mua xe tại showroom 239 phố Huế, Hà Nội.

Tư liệu: AMBIKE

Bạn có thể quan tâm

Xe