Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thiết kế độc đáo này giúp Huawei P30 Pro zoom 5x mà vẫn mỏng

Để có thể tích hợp zoom quang học 5x vào chiếc P30 Pro mà vẫn đảm bảo độ mỏng thân máy, Huawei đã phải sử dụng một thiết kế đặc biệt.

Chiếc điện thoại Huawei P30 Pro được trang bị khả năng zoom quang học 5x, và zoom tối đa tới 50 lần. Để thực hiện được điều này, bộ phận quang học của ống kính đóng vai trò rất quan trọng. Tuy nhiên để đạt được chất lượng tốt, ống kính trên smartphone phải có kích thước lớn, có thể khiến cho máy bị dày hơn hẳn.

Để khắc phục điều này, Huawei đã sử dụng một thiết kế độc đáo. Trong video mổ chiếc Huawei P30 Pro do kênh JerryRigEverything thực hiện, anh này đã mở hẳn bộ phận camera chính 40 MP trên chiếc điện thoại này. Để có thể tách rời từng phần của camera, JerryRigEverything chấp nhận “hi sinh” luôn cụm camera này.

lam the nao p30 pro zoom xa duoc den vay anh 1
Quá trình “mổ” chi tiết chiếc P30 Pro cho thấy thiết kế đặc biệt của chiếc điện thoại này. Ảnh: YouTube/ JerryRigEverything.

Trên P30 Pro, Huawei đã đặt cảm biến vuông góc với cụm ống kính chứ không đặt nó ngay dưới ống kính như các thiết kế thông thường. Để thu hình ảnh từ ống kính vào cảm biến, họ sử dụng một cụm gương giúp đưa hình ảnh vào cảm biến. Đây có thể là cấu trúc "tiềm vọng" mà Oppo từng nhắc đến tại MWC 2019, được Huawei áp dụng trước vào sản phẩm của mình.

Thiết kế này giúp Huawei giảm bớt độ dày của máy, đồng thời vẫn đảm bảo tích hợp được cụm ống kính có chất lượng tốt nhất. Trên các máy có camera đầu bảng như iPhone XS, Google Pixel 3 hay LG G8 ThinQ, cụm camera luôn dày hơn và nhô ra một chút so với thân máy. Với P30 Pro, cụm camera vẫn nhô ra nhưng ống kính lại có khả năng zoom tốt hơn hẳn.

lam the nao p30 pro zoom xa duoc den vay anh 2
Cụm gương này chính là thứ giúp cảm biến và ống kính không cần đặt chồng lên nhau.

Camera trên Huawei P30 Pro được đánh giá cao ở khả năng zoom, khi phóng lên mức 10x (kết hợp cả zoom quang học và nội suy) thì chất lượng vẫn tốt. Bên cạnh đó, chiếc điện thoại này cũng có chế độ chụp đêm rất ấn tượng, nhiều trang công nghệ đã thử nghiệm và cho thấy khả năng chụp vượt trội so với iPhone XS Max hoặc Samsung Galaxy S10. Đáng tiếc là hai tính năng này không thể kết hợp cùng lúc.

Trải nghiệm thực tế của Zing.vn cho thấy bên cạnh 2 tính năng nói trên, ống kính góc rộng và chế độ màu Vivid Colours của P30 Pro khá thú vị. Máy có khả năng chụp đêm tốt, xóa phông tự nhiên và dễ hậu kỳ. Tuy nhiên phần mềm chụp ảnh của P30 Pro lại khá phức tạp, có thể là thử thách với những người mới chụp, không quen kiểu điều khiển của máy ảnh.

Đánh giá nhanh Huawei P30 Pro - 4 camera, giá từ 999 euro Huawei P30 Pro sở hữu hệ thống 4 camera có khả năng zoom 50x, chip Kirin 980 và RAM 8 GB. Model này được bán ra với mức giá từ 999 euro.

Bên trong bản doanh Huawei: Châu Âu thu nhỏ, robot thay dần con người

Huawei liên tục mời phóng viên đến đại bản doanh của mình ở Trung Quốc để giới truyền thông phương tây có cái nhìn cụ thể hơn về "cừu thù công nghệ" của nước Mỹ.Nhật Minh

Bạn có thể quan tâm