Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Zing News nếu mạng chậm. Đóng

Thiết kế 'chạm vào tự nhiên' tại Apec Aqua Park Bắc Giang

Với phương châm thiết kế tổng thể “chạm vào tự nhiên”, Apec Aqua Park kỳ vọng trở thành lựa chọn cho những khách hàng có phong cách sống hiện đại tại Bắc Giang.

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghiệp hóa và hiện đại hóa khiến quá trình đô thị hóa diễn ra nhanh chóng. Dân cư tập trung đông đúc về các thành phố lớn và thành phố công nghiệp. Nhu cầu khai thác, xây dựng ở các đô thị ngày càng tăng cao.

Từ đầu thế kỷ XXI, trước sự thay đổi mạnh mẽ ở các đô thị, khái niệm phát triển bền vững dần xuất hiện và trở nên phổ biến. Phát triển bền vững trở thành kim chỉ nam cho nhiều lĩnh vực hoạt động, và kiến trúc cũng không nằm ngoài xu hướng đó.

Khái niệm kiến trúc bền vững xuất hiện với những đặc điểm, nguyên tắc riêng, nhằm bảo vệ môi trường, cảnh quan tự nhiên trong xây dựng, thiết kế, mang lại sự phát triển lâu dài và lợi ích cho cộng đồng.

Apec Aqua Park anh 1
Kiến trúc bền vững trở thành xu hướng.

Bắt nhịp xu hướng phát triển bền vững trong thiết kế và xây dựng, khi tiến hành đầu tư Apec Aqua Park tại thành phố công nghiệp Bắc Giang, chủ đầu tư Apec Group luôn quan tâm đến bảo vệ môi trường và cảnh quan tự nhiên xung quanh dự án. Chính vì vậy, hợp tác với công ty thiết kế nổi tiếng PTW, Apec Group đã lựa chọn phương châm thiết kế tổng thể là “chạm vào tự nhiên”.

Ông Phạm Duy Hưng - đại diện CĐT Apec Group - chia sẻ: “Chúng tôi mong muốn xây dựng một dự án xanh thực thụ giữa lòng thành phố Bắc Giang. Không chỉ sở hữu những căn hộ cao cấp, cư dân tại Apec Aqua Park sẽ được sống trong một không gian tự nhiên xanh mát và an lành. “Chạm vào tự nhiên” là từng nét thiết kế, từng viên gạch, luống hoa đều phải gắn liền với thiên nhiên, hài hòa với cảnh quan công viên bao quanh dự án".

Apec Aqua Park anh 2
Những điểm nhấn xanh trong cảnh quan nội khu tại Apec Aqua Park.

Theo ông Hưng, "chạm vào tự nhiên” sẽ là nét độc đáo của kiến trúc tại Apec Aqua Park, tạo nên sự khác biệt của dự án. Phương châm thiết kế này được thể hiện ở những điểm nhấn xanh độc đáo trong cảnh quan nội khu, tạo nên không gian sống tự nhiên và thoải mái cho cư dân, hài hòa với cảnh quan sẵn có. Những mảng tường xanh, luống hoa rực rỡ và hệ thống ghế nghỉ được bao quanh bởi cây leo xanh mát, tạo nên không gian sống sang trọng mà vẫn hài hòa với tự nhiên.

Bên cạnh đó, kiến trúc này còn thể hiện ở những khoảng không dành cho cây xanh trong thiết kế từng căn hộ, để cư dân có không gian sống thoáng đãng và nhiều ánh sáng tự nhiên. Tầm nhìn từ các căn hộ ra công viên, cảnh quan nội khu hay thành phố Bắc Giang điểm xuyết nhiều màu xanh mát mắt, mang lại cảm giác thư thái, nhẹ nhàng cho cư dân.

Apec Aqua Park anh 3
Công viên trên cao độc đáo tại Apec Aqua Park.

Công viên trên cao với tầm nhìn toàn thành phố cũng là điểm nhấn riêng biệt của dự án. Các gia đình tại Apec Aqua Park có thể thư giãn, đọc sách bên nhau tại bãi cỏ xanh mát, ngắm nhìn thành phố trong ánh hoàng hôn hay bình minh, hoặc đi dạo và nghỉ ngơi bên dãy ghế tại công viên. Đây sẽ là những trải nghiệm gắn liền với tự nhiên thú vị và khác biệt của Apec Aqua Park.

“Chạm vào tự nhiên” hứa hẹn tạo nên một Apec Aqua Park độc đáo, "xanh" hơn. Không đơn thuần là nơi để ở, Apec Aqua Park còn là chốn để mỗi cư dân “chạm vào cảm xúc”, hòa vào tự nhiên, tận hưởng từng khoảnh khắc an lành của cuộc sống hiện đại.

Diệp Trà

Bình luận

Bạn có thể quan tâm